Trang web xem phim lậu phổ biến nhất Việt Nam bị Mỹ cáo buộc đích danh

Trang web xem phim lậu phimmoi và phimmoizz của Việt Nam đã xuất hiện trong báo cáo về vi phạm bản quyền của Mỹ.

Trước tình hình xem phim lậu, trao đổi phim lậu phổ biến tại Việt Nam, báo cáo mới nhất của Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) mang tên “Các thị trường mua bán các sản phẩm giả mạo sở hữu trí tuệ và vi phạm bản quyền năm 2020” đã chỉ đích danh 3 website và 2 chợ phổ biến tại Việt Nam.

2 trong số 3 cái tên xem phim lậu được nhắc đến chính là phimmoi và phimmoizz. Đây là một thương hiệu xem phim lậu với kho phim vi phạm bản quyền khổng lồ phổ biến với nhiều khán giả Việt.

Trang web xem phim lậu phổ biến nhất Việt Nam bị Mỹ cáo buộc đích danh - Ảnh 1.

Nội dung của bài báo cáo cho hay “Phimmoi là website xem phim tiếng Việt, cung cấp trái phép hàng ngàn bộ phim điện ảnh và truyền hình của Mỹ. Tên miền phimmoi.net đã bị chặn bởi Việt Nam, tuy nhiên người dùng được chuyển hướng sang phimmoizz.net. Địa chỉ web mới cho tới giờ vẫn là một trong những trang web nổi tiếng nhất tại Việt Nam.”

Trang web phimmoi đã bị chặn từ ngày 18/6, tuy nhiên tên miền phimmoizz nhanh chóng xuất hiện. Nhiều bộ phim chưa được kiểm duyệt, đang chiếu tại rạp hay thuộc sở hữu của các bên như Galaxy Play, Netflix… cũng xuất hiện trên hệ thống này ở thời gian sát sao, tạo ra tổn thất về doanh thu cho chủ sở hữu.

Trang web xem phim lậu phổ biến nhất Việt Nam bị Mỹ cáo buộc đích danh - Ảnh 2.
Chi Pu cũng từng khoe trên Instagram rằng mình đang xem phim từ phimmoi

Ngoài phimmoi, Việt Nam hiện tại cũng có rất nhiều cái tên khác cho phép xem phim lậu. Hiện tại, việc xử lý các website cung cấp nội dung trái phép như thế này vẫn là bài toán khó với các nhà mạng. .

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Nguồn: https://kenh14.vn/trang-web-xem-phim-lau-pho-bien-nhat-viet-nam-bi-my-cao-buoc-dich-danh-20210225123634047.chn