Người phụ nữ F1 qua đời vì nhồi máu cơ tim trong khu cách ly tập trung

Trong quá trình cách ly tập trung, một phụ nữ ở Bắc Giang có biểu hiện tức ngực, khó thở, dù được bác sĩ hồi sức cấp cứu nhưng không qua khỏi. Bác sĩ kết luận bệnh nhân tử vong do nhồi máu cơ tim, không phải do COVID-19.

Người phụ nữ chết khi đang cách ly tập trung do nhồi máu cơ tim - Ảnh 1.

Chốt kiểm soát dịch COVID-19 ở xã Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang – Ảnh: CHÍ TUỆ

Chiều 9-6, một nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận ở huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang) vừa có một trường hợp tử vong khi đang thực hiện cách ly tập trung tại Trường đại học Nông lâm Bắc Giang.

Đó là bà Nguyễn Thị T. (62 tuổi, ở thôn Tam Tầng, xã Quang Châu, huyện Việt Yên). Bà T. là F1, tiếp xúc với 4 trường hợp F0 là người thân trong gia đình được ghi nhận từ ngày 28 và 29-5.

Ngày 1-6, bà T. được đưa đến Trường đại học Nông lâm Bắc Giang cách ly tập trung trong tình trạng sức khỏe bình thường, có tiền sử bệnh rối loạn tiền đình. 

“Sáng 8-6, người nhà phát hiện bà có biểu hiện tức ngực, khó thở và báo cho bác sĩ trực tại khu cách ly. Dù được bác sĩ cấp cứu, hồi sức tích cực ngay, nhưng diễn tiến bệnh nhồi máu cơ tim rất nhanh nên không qua khỏi. 

Kết quả xét nghiệm lần cuối cùng bà T. có kết quả dương tính với COVID-19 (chưa được Bộ Y tế công bố), còn hai lần đầu bà T. có kết quả xét nghiệm âm tính. Bà T. tử vong do nhồi máu cơ tim, chứ không phải do COVID-19″ – nguồn tin trên thông tin.

Cũng trong chiều nay, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên Nguyễn Văn Phương xác nhận vụ việc trên và cho biết bệnh nhân tử vong do nhồi máu cơ tim.

“Gia đình bệnh nhân đề nghị không phẫu thuật tử thi và tiến hành xử lý thi thể theo quy định phòng chống dịch COVID-19 để đưa đi hỏa táng” – ông Phương cho biết thêm.

Theo Tuổi Trẻ

Nguồn: https://tuoitre.vn/nguoi-phu-nu-chet-khi-dang-cach-ly-tap-trung-do-nhoi-mau-co-tim-20210609150820005.htm

24 giờ qua TP.HCM ghi nhận thêm 40 ca nhiễm mới, huyện Hóc Môn nhiều nhất

Tính từ 18h ngày 8-6 đến 18h ngày 9-6, TP.HCM ghi nhận 40 trường hợp nhiễm mới, trong đó huyện Hóc Môn nhiều nhất với 8 ca, quận Bình Tân 7 ca.

24 giờ qua TP.HCM ghi nhận thêm 40 ca nhiễm mới, huyện Hóc Môn nhiều nhất - Ảnh 1.

Người dân P.3, quận Tân Bình, TP.HCM được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 – Ảnh: DUYÊN PHAN

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, trong 40 trường hợp nhiễm mới, 20 trường hợp đã được Bộ Y tế công bố vào trưa 9-6 (BN9486 – BN9505), 20 trường hợp còn lại cũng được Bộ Y tế công bố chiều tối nay.

Trong 40 trường hợp nhiễm mới có 15 trường hợp liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng, 17 trường hợp là các tiếp xúc gần của các ca bệnh đã công bố từ trước, 8 trường hợp phát hiện qua sàng lọc tại bệnh viện và cộng đồng, đang điều tra dịch tễ.

Như vậy trong 40 trường hợp mới phát hiện trong hôm nay thì có đến 32 trường hợp phát hiện trong khu cách ly, khu vực phong tỏa, tiếp xúc gần đã được cách ly trước đó. 

40 ca này được ghi nhận tại các quận, huyện: quận 1 (5 ca), quận 7 (1 ca), quận 8 (5), Bình Thạnh (5), Bình Tân (7), Tân Bình (1), Gò Vấp (2), Tân Phú (1), TP Thủ Đức (4), Nhà Bè (1), Hóc Môn (8).

Gỡ khoanh vùng block C chung cư Bộ Công an

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 9-6, đại diện Trung tâm Y tế TP Thủ Đức cho biết đã gỡ khoanh vùng block C chung cư Bộ Công an, phường An Khánh.

Theo vị này, sáng cùng ngày, lực lượng chức năng đã khoanh vùng tạm thời block C chung cư Bộ Công an để khử khuẩn, điều tra xác minh các trường hợp tiếp xúc, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cư dân tầng 14 và 1 ca F1, 4 ca F2.

Sau khi hoàn tất lấy mẫu xét nghiệm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM quyết định gỡ khoanh vùng block C của chung cư, đồng thời yêu cầu ban quản lý chung cư làm cam kết phòng chống dịch COVID-19.

Ban Chỉ đạo chống dịch COVID-19 phường An Khánh đã đưa ca F1 vào khu cách ly tập trung, 4 ca F2 cách ly tại nhà, các cư dân còn lại tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

Theo Tuổi Trẻ

Nguồn: https://tuoitre.vn/24-gio-qua-tp-hcm-ghi-nhan-them-40-ca-nhiem-moi-huyen-hoc-mon-nhieu-nhat-20210609172750851.htm