Hơn 120 người đi xe máy từ Bình Phước về quê Nghệ An phải tạm dừng ở Đắk Nông

Hơn 120 người dân đi làm thuê ở tỉnh Bình Phước tìm cách về quê bằng xe máy, cơ quan chức năng đang kết nối với tỉnh Nghệ An để phối hợp giải quyết.

Chiều 25-9, ông Phan Nhật Thanh, Chủ tịch UBND huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông, cho biết đang chờ văn bản đồng ý tiếp nhận hơn 120 người dân từ UBND tỉnh Nghệ An để giải quyết cho họ về địa phương.

Hơn 120 người đi xe máy từ Bình Phước về quê Nghệ An phải tạm dừng ở Đắk Nông  - Ảnh 1.

Hơn 120 người dân đi xe máy từ Bình Phước để về Nghệ An. Ảnh B.N

Trước đó, hơn 120 người dân tộc H’Mông đã chạy xe máy từ tỉnh Bình Phước để về quê Nghệ An theo đường Hồ Chí Minh.

Đến sáng 25-9, khi đến Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 xã Đắk Ru (huyện Đắk R’lấp), những người này được lực lượng chức năng yêu cầu dừng lại.

Hiện lãnh đạo của 2 huyện Bù Đăng (tỉnh Bình Phước) và Đắk R’lấp đang vận động người dân tạm thời dừng nghỉ tại chốt để phòng chống dịch. Lực lượng chức năng cũng hỗ trợ cơm nước cho đoàn người trong lúc chờ.

Hơn 120 người đi xe máy từ Bình Phước về quê Nghệ An phải tạm dừng ở Đắk Nông  - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng vận động người dân trong lúc chờ văn bản phản hồi của tỉnh Nghệ An. Ảnh B.N

“Bà con đang rất sốt ruột, mong mỏi được về quê. Nếu UBND tỉnh Nghệ An đồng ý tiếp nhận thì huyện Bù Đăng và Đắk R’lấp phối hợp hỗ trợ phương tiện đưa người dân về quê” – ông Thanh cho biết thêm.

Theo những người đi trong đoàn, họ đều từ tỉnh Nghệ An vào tỉnh Bình Phước để cạo mủ cao su thuê từ năm ngoái. Thời gian gần đây, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và giá mủ cao su thấp, thu nhập từ nghề cạo mủ không ổn định nên họ đi xe máy để về quê sinh sống.

Theo Người Lao Động

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/hon-120-nguoi-di-xe-may-tu-binh-phuoc-ve-que-nghe-an-phai-tam-dung-o-dak-nong-20210925165507917.htm