Cháy khu bếp ở khách sạn cách ly F1, khói đen bốc cao hàng chục mét

Gần trưa, đám cháy lớn xảy ra tại khu bếp phụ của khách sạn Vinh Plaza, cột khói đen bốc cao hàng chục mét khiến nhiều người dân xung quanh được phen hú vía.

Thông tin ban đầu cho biết, vụ cháy tại khách sạn Vinh Plaza (phường Quán Bàu, TP. Vinh, Nghệ An) xảy ra vào khoảng 11h20′ trưa 13/9.

Thời điểm trên, nhiều người dân sống gần khách sạn Vinh Plaza phát hiện khói bốc lên nghi ngút từ khu vực phía sau bếp của khách sạn. Người dân lập tức gọi điện thông báo cho Cảnh sát chữa cháy.

Cháy khu bếp ở khách sạn cách ly F1, khói đen bốc cao hàng chục mét

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo đội số 1, huy động 3 xe chữa cháy cùng 24 cán bộ chiến sỹ nhanh chóng có mặt tại hiện trường dập lửa.

Hiện trường đám cháy là khu vực bếp phụ phía sau khách sạn Vinh Plaza. Nơi đây thường sử dụng để chứa các dụng cụ làm bếp và được bố trí tách biệt với khu vực toà nhà chính của khách sạn.

Cháy khu bếp ở khách sạn cách ly F1, khói đen bốc cao hàng chục mét - Ảnh 2.

Khu vực cháy là khu bếp phụ chưa các dụng cụ làm bếp của khách sạn Vinh Plaza.

Tại thời điểm xảy ra cháy, bên trong bếp có chứa nhiều bình gas công nghiệp. Lực lượng chữa cháy đã lập tức triển khai đội hình chữa cháy và di chuyển các bình gas đến nơi an toàn, ngăn đám cháy lan rộng, cháy lớn.

Sau khoảng 30 phút, đám cháy được khống chế, dập tắt hoàn toàn. Vụ cháy không gây thiệt hại về người, không ảnh hưởng đến vực phòng nghỉ của khách sạn. Tuy nhiên một số thiết bị, tài sản bên trong khu vực kho bếp phụ này đã bị lửa thiêu rụi.

Cháy khu bếp ở khách sạn cách ly F1, khói đen bốc cao hàng chục mét - Ảnh 3.

Nhiều bình gas bị cháy xém được cảnh sát đưa ra ngoài an toàn, tránh bị cháy nổ.

Được biết, khách sạn Vinh Plaza hiện đang là nơi cách ly phòng chống dịch Covid-19 cho những trường hợp F1.

Trước đó vào ngày 18/11/2020, tại khách sạn Vinh Plaza này cũng đã xảy ra một vụ cháy phòng nghỉ bên trong khách sạn. Vụ cháy phát ra từ một phòng nghỉ sau đó lan ra các phòng khác. May mắn vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng nhiều tài sản bị thiêu cháy.

Cháy khu bếp ở khách sạn cách ly F1, khói đen bốc cao hàng chục mét - Ảnh 4.

Cảnh sát dùng 3 xe chuyên dụng, dùng thang để trèo tường tiếp cận hiện trường để chữa cháy.

Theo Tri Thức Trẻ

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/chay-khu-bep-o-khach-san-cach-ly-f1-khoi-den-boc-cao-hang-chuc-met-82021139151040978.htm

Nhét 15 người, cả trẻ em trong thùng xe đông lạnh để “thông chốt” về quê

Xe đông lạnh 51D-38214 do tài xế Lê Văn Tuấn điều khiển chở 14 người lớn và 1 trẻ em từ Đồng Nai qua chốt kiểm soát dịch COVID-19 số 2 Bình Thuận với giá 700 ngàn đồng/người. Khi công an mở thùng xe đông lạnh, một số người đã vã mồ hôi, có dấu hiệu khó thở.

Ngày 13/9, Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, đang phối hợp với Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Tân tiếp tục lấy lời khai, củng cố hồ sơ để xử lý những lái xe liên quan vụ vận chuyển 15 người về quê trong xe đông lạnh.

Theo đó, lúc 22g ngày 12/9, Tổ tuần tra Trạm CSGT Hàm Tân trên quốc lộ 1A phát hiện xe đông lạnh 51D-38214 đang đậu trong sân một quán cơm thuộc xã Tân Đức, Hàm Tân có dấu hiệu nghi vấn.

Làm việc với lái xe đông lạnh Lê Văn Tuấn thấy biểu hiện đáng ngờ nên lực lượng CSGT yêu cầu tài xế mở khóa thùng xe đông lạnh và phát hiện trong thùng xe có 14 người lớn và 1 trẻ em.

Khi đó, một số người trong thùng xe đã vã mồ hôi, có dấu hiệu khó thở, lực lượng CSGT yêu cầu lái xe đông lạnh mở cửa hông và đưa tất cả về Chốt kiểm soát dịch COVID-19 số 2 Bình Thuận (ở xã Tân Đức, Hàm Tân) để làm việc.

Tài xế Lê Văn Tuấn khai, đã đón 15 người trên từ một xe khách chở từ Bến xe Long Khánh (tỉnh Đồng Nai) qua Chốt kiểm soát dịch COVID-19 số 2 Bình Thuận với giá 700 ngàn đồng/người nhưng không nhớ biển số xe khách.

Nhét 15 người, cả trẻ em trong thùng xe đông lạnh để thông chốt về quê - Ảnh 1.

Xe đông lạnh mang biển số 51D-38214 chở 15 người “thông” chốt kiểm soát dịch COVID-19.

Sau đó, Trạm CSGT Hàm Tân triển khai truy tìm xe khách liên quan. Đến 22g30 cùng ngày, CSGT phát hiện xe 7 chỗ 61A-31027 đang đậu trong một cây xăng ở km1764, Hàm Tân nên kiểm tra. Lái xe này sau đó thừa nhận đang chờ đón khách từ xe đông lạnh.

Lái xe này khai, còn 1 xe 7 chỗ khác cũng đang chờ đón người từ xe đông lạnh. Trạm CSGT Hàm Tân tiếp tục phát hiện xe 75A-17078 đang đậu trong một cây xăng khác ven QL1A cách đó 6 cây số.

Lái xe này cũng thừa nhận cả 2 xe 7 chỗ chở 15 người từ Đồng Nai về Huế và Quảng Trị. Khi đến Long Khánh, cả 2 đã móc nối thuê lái xe đông lạnh chở từ Long Khánh “thông chốt” qua Bình Thuận để tiếp tục đón số người trên tiếp tục đưa về quê.

Hiện Trạm CSGT Hàm Tân đã chuyển hồ sơ cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Tân tiến hành điều tra, làm rõ có hay không đường dây đưa người “thông chốt”. Hồ sơ cũng được CSGT bàn giao cho Thanh tra giao thông tỉnh Bình Thuận lập biên bản vi phạm hành chính xử phạt và yêu cầu cả 3 lái xe đưa người quay về nơi xuất phát.

Theo Tiền Phong

Nguồn: https://tienphong.vn/nhet-15-nguoi-ca-tre-em-trong-thung-xe-dong-lanh-de-thong-chot-ve-que-post1375606.tpo