Apple chuẩn bị ra mắt iPhone 13, giới trẻ Việt Nam chẳng mấy mặn mà

Nhiều bạn trẻ Việt Nam không còn hứng thú với sự kiện ra mắt iPhone 13 của Apple, họ cho rằng thật khó để sở hữu chúng.

Đến hẹn lại lên, cứ bước vào giai đoạn gần cuối năm, Apple lại chuẩn bị sự kiện ra mắt sản phẩm mới. Thông tin từ Zing News, trong năm 2021, lễ quảng bá của công ty công nghệ này sẽ diễn ra vào 0 giờ ngày 15/9 (theo giờ Việt Nam).

Tuy nhiên, khác với mọi năm, sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Apple dường như không khiến cho giới trẻ Việt Nam mặn mà quá nhiều.

Lễ ra mắt sản phẩm của Apple năm 2020 được tổ chức khá hoành tráng. (Ảnh: Reuters)

Dự đoán giá sản phẩm mới của Apple năm 2021

Năm 2021, iPhone 13 sẽ được bán chính hãng tại thị trường Việt Nam sớm hơn so với năm ngoái, bất chấp tình hình dịch bệnh còn nhiều diễn biến phức tạp. Điều này cho thấy, Apple cũng đang hướng tới đối tượng khách hàng lớn tại Việt Nam. Với đợt ra mắt sản phẩm sắp tới, Apple sẽ tung ra một số thiết kế thu hút tín đồ công nghệ như iPhone 13, Apple Watch Series 7, iPad Mini 6, AirPods 3,…

BGR, một trang review đồ công nghệ viết, dòng iPhone năm 2021 của Apple vẫn bao gồm 4 phiên bản và 3 kích thước màn hình tương tự iPhone 12. Nhiều tin đồn cho rằng, iPhone 13 sẽ thiết kế dải khuyết mặt trước cho camera và loa thoại trên iPhone 13 ngắn hơn, còn 26,8mm so với 34,83mm trên những thế hệ trước, phần loa thì rời lên mép trên màn hình. Màn hình máy ở phiên bản cao cấp cũng có thể sẽ sử dụng tần số quét 120Hz, giúp chuyển cảnh mượt hơn.

Một số hình ảnh mô phỏng về iPhone 13 được tung ra trước thềm sự kiện. (Ảnh: @Appledsign)

Ngoài ra, nhiều người cũng phán đoán rằng dòng sản phẩm mới sẽ có dung lượng pin tăng, đạt khoảng 3.095mAh. Với nhiều ưu điểm và cải tiến như vậy nhưng dự tính, Apple sẽ không tăng giá sản phẩm, có thể giữ nguyên như các năm trước.

Ít người đặt mua trước như mọi năm

Như thường lệ, các đại lý điện thoại lớn đã nhận đặt trước iPhone 13 từ vài ngày qua. Chia sẻ với báo Đại Đoàn Kết, một chủ hệ thống bán lẻ điện thoại nói: “Bên cạnh các ưu đãi thông thường, những khách hàng “đặt gạch” trước sẽ được hưởng khuyến mãi giảm giá thêm một triệu đồng. Dù mới chỉ mở nhận cọc vài ngày nhưng đã có rất nhiều người dùng quan tâm”.

iPhone 13 sẽ có nhiều thay đổi trong thiết kế và màu sắc. (Ảnh: @theapplehub)

Đại diện truyền thông của một công ty kinh doanh điện thoại, ông Nguyễn Lạc Huy chia sẻ: “Với tình hình dịch bệnh kéo dài như hiện nay, chúng tôi kỳ vọng sức mua của khách hàng sẽ đạt được như năm ngoái, thậm chí dù có giảm khoảng 10% vẫn được xem là một sự thành công”.

Song song đó, một chủ cửa hàng khác tại TP.HCM lại cho biết, so với những năm trước, lượng khách hàng “đặt gạch” kỳ này giảm khá nhiều. “Có thể là do ảnh hưởng của dịch” – người này chia sẻ với chúng tôi. Tuy nhiên, mọi người vẫn hi vọng các dòng sản phẩm của Apple sẽ giúp thị trường công nghệ tại Việt Nam sôi động hơn.

Giới trẻ nghĩ gì?

Không rầm rộ như mọi năm nhưng một số bạn trẻ yêu công nghệ vẫn muốn “đón giao thừa nhà Táo”. Vài người khác, do ảnh hưởng tình hình dịch nên tỏ ra khá thờ ơ, không hào hứng quá nhiều.

Tài khoản E.T bình luận: “Năm nay mình không mua sản phẩm mới, vì không có tiền, đúng là thất bát quá. Nhưng mình vẫn xem Apple ra mắt sản phẩm, đó là sự kiện mà hầu hết các tín đồ mê công nghệ nào cũng yêu thích”.

Tài khoản T.L chia sẻ: “Qua một số hình ảnh mô phỏng, mình cảm thấy không thích thiết kế của iPhone 13 năm nay. Thiết kế thì như cục gạch, cầm vào là cảm tưởng rách luôn tay, cải tiến không nhiều. Không có màu hồng neon hay xanh neon như mình thích. Nói chung là mặc dù đã cố gắng bênh vực nhưng sản phẩm không quá xuất sắc. Ngoài ra, nguyên nhân chính là mình không có tiền. Hu hu”.

Một số màu sắc độc lạ hứa hẹn sẽ tạo ra đột phá cho Apple năm 2021. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Khác với 2 người trên, bạn trẻ H.X.T lại chia sẻ quan điểm: “Năm nay sức mua của giới trẻ cho các dòng sản phẩm của Apple, đặc biệt là điện thoại chắc chắn sẽ giảm. Còn mình, năm nay lại quyết định mua vì đã lên kế hoạch 2 năm trước rồi. Khá may mắn là theo dự tính, sản phẩm không tăng giá quá nhiều, chỉ mong hàng sớm về rồi chuyển đến tay thôi”.

Mặc dù có khá nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận nhưng sự kiện ra mắt của Apple vẫn nhận được đông đảo sự quan tâm của mọi người. Trong đợt ra mắt sản phẩm “nhà Táo”, bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy cùng chia sẻ nhé!