2 nhân viên dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận mắc COVID-19, tiếp xúc nhiều người

Hai nhân viên đang làm việc tại Văn phòng điều hành công trình cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, Công ty CP BOT Trung Lương – Mỹ Thuận có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Trước đó họ đã đi nhiều nơi và tiếp xúc nhiều người.

2 nhân viên dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận mắc COVID-19, tiếp xúc nhiều người - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phong tỏa một điểm có liên quan đến ca nhiệm COVID-19 tại huyện Cái Bè, Tiền Giang – Ảnh: M. T.

Đó là bệnh nhân BN9754 và BN 9756 mà Bộ Y tế công bố vào chiều 10-6.

Sáng 11-6, đại diện Công ty CP BOT Trung Lương – Mỹ Thuận (Tiền Giang) cho biết sau khi nhận thông tin, công ty lập tức phong tỏa trụ sở làm việc và tiến hành truy tìm F1, F2 đồng thời quán triệt nhân viên thực hiện nghiêm túc phương án phòng, chống dịch của ngành y tế.

Những gói thầu trên công trường không tiếp xúc với ca bệnh vẫn tiếp tục thi công để không ảnh hưởng đến tiến độ dự án. Hiện những gói thầu không ảnh hưởng vẫn thi công 3 ca.

Hai bệnh nhân dương tính với COVID-19 mà Bộ Y tế công bố là N.N.Q. (sinh 1992, hộ khẩu thường trú, phường Tự An, Thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lăk) và H.S.S. (sinh 1980, ngụ xã Tăng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An).  

Cả 2 bệnh nhân này từ quê nhà đến công trình xây dựng đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận vào ngày 2-6 và đã đến nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Qua truy vết ban đầu, bệnh nhân có tiếp xúc gần với hơn 70 người; trong đó có 51 người ở đơn vị cùng làm việc chung và 3 người tỉnh Đồng Tháp. 

Ngày 9-6, khi phát hiện mình bị đau mình, ho, sốt nhẹ, đau họng, mệt mỏi… hai người này đến Bệnh viện đa khoa khu vực Cai Lậy khám bệnh và được làm xét nghiệm có kết quả dương tính. Mẫu xét nghiệm gửi bệnh viện đa khoa Trung tâm Tiền Giang cũng có kết quả tương tự. 

Đến ngày 10-6, Viện Pasteur TP.HCM thông báo 2 trường hợp này dương tính.

Các ngành chức năng và chính quyền địa phương tiến hành phong tỏa khu vực 2 ca nghi bệnh sinh sống, làm việc tại ấp Mỹ Quới, xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè; cách ly 28 hộ gia đình gồm 114 nhân khẩu; phun hóa chất khử khuẩn tại khu vực phong tỏa và các chợ Mỹ Thiện, chợ Hòa Khánh, chợ Cái Bè, nơi 2 ca nghi ngờ lui tới mua hàng.

Hiện tại 2 bệnh nhân này đã được chuyển đến bệnh viện Dã chiến số 1 tại xã Long Định, huyện Châu Thành điều trị cách ly.

Đến nay, tỉnh Tiền Giang đã có 3 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, 1 ca tại các xã Nhị Quý (Thị xã Cai Lậy), và 2 ca tại Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè).

Theo Tuổi Trẻ

Nguồn: https://tuoitre.vn/2-nhan-vien-du-an-cao-toc-trung-luong-my-thuan-mac-covid-19-tiep-xuc-nhieu-nguoi-20210611084438858.htm

Hà Tĩnh thêm 7 ca dương tính, có một em bé 10 tuổi

Trong 7 ca dương tính COVID-19 được ghi nhận sáng 11-6 tại Hà Tĩnh có 2 ca phát hiện ngoài cộng đồng, 5 ca là F1 đã được cách ly tập trung trước đó.

Hà Tĩnh thêm 7 ca dương tính, có một em bé 10 tuổi - Ảnh 1.

Chốt kiểm soát vào khu vực phong tỏa xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà – Ảnh: LÊ MINH

Sáng 11-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh cho hay vừa ghi nhận thêm 7 ca bệnh dương tính.

Các bệnh nhân gồm: X.H (49 tuổi, quê ở thôn Hồng Thịnh, xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà) hiện đang sinh sống và làm việc tại TP Hà Tĩnh; T.H (33 tuổi, ngụ tại đường Nguyễn Du phường Thạch Quý, TP Hà Tĩnh); V.H (44 tuổi, ở tòa nhà C2, khu chung cư Vinhomes; H.V (10 tuổi, ngụ thôn Lá Xá, xã Tâm Lâm Hương, huyện Thạch Hà).

Bệnh nhân X. H (69 tuổi), bệnh nhân H.T (58 tuổi) và bệnh nhân Đ.B (6 tuổi) cùng ngụ tại tổ 12, thôn Đoài Thịnh, xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh. 3 bệnh nhân này là F1 của bệnh nhân 8425, 8427 (hai vợ chồng ông M. và bà H. từ Bình Dương về Hà Tĩnh) và đã được cách ly tập trung trước đó tại Bệnh viện Đa khoa cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo.

Ngay khi ghi nhận các ca bệnh có kết quả dương tính, ngành y tế phối hợp với địa phương, lực lượng chức năng truy vết các trường hợp F1, F2 và phong tỏa, phun tiêu độc khử trùng khu vực các bệnh nhân sinh sống.

Tính từ ngày 5-6 đến nay, Hà Tĩnh có tổng 25 ca dương tính.

Theo Tuổi Trẻ

Nguồn: https://tuoitre.vn/ha-tinh-them-7-ca-duong-tinh-co-mot-em-be-10-tuoi-2021061107535248.htm