Xúc động hình ảnh người con ôm chặt mẹ vào lòng lúc chờ khám bệnh

Hình ảnh con trai ôm người mẹ đã già yếu của mình vào lòng trước cổng Bệnh viện Bạch Mai đã làm không ít dân mạng xúc động vì sự hiếu thảo.

Trước tình hình thời tiết giá lạnh ở miền Bắc, nhiều trẻ nhỏ và người già đã phải nhập viện để điều trị các căn bệnh liên quan đến đường hô hấp.

Và mới đây, hình ảnh nam thanh niên chăm sóc, ôm mẹ mình vào lòng đã làm nhiều dân mạng xúc động và càng thêm thấm thía về tình mẫu tử.

 
Bài viết sau khi đăng tải lên mạng nhận được sự quan tâm của nhiều người. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài viết sau khi đăng tải lên mạng nhận được sự quan tâm của nhiều người. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hình ảnh ấm lòng giữa trời đông Hà Nội

Mới đây, tài khoản có tên A.B.T vừa chia sẻ lên mạng xã hội clip ngắn mà anh quay lại được trước khoa khám bệnh thuộc một bệnh viện ở Hà Nội. Lúc này, bên hông tòa nhà, nam thanh niên đeo khẩu trang ân cần dùng hai tay ôm nhẹ nhàng một cụ bà đã lớn tuổi vào lòng. Để tránh cái lạnh, anh đã khoác lên người phụ nữ ấy thêm tấm chăn mỏng.

 
Hình ảnh nam thanh niên bế người phụ nữ làm nhiều người xúc động. (Ảnh: Cắt từ clip)Có lẽ do di chuyển qua nhiều địa điểm, một chiếc tất của cụ đã bị rơi lúc nào không hay. Thế nhưng, trong vòng tay nam thanh niên kể trên, bà ngủ khá ngon lành và thỏa mái. Thỉnh thoảng anh chàng còn cử động nhẹ để người phụ nữ ấy đỡ mỏi.
Hình ảnh nam thanh niên bế người phụ nữ làm nhiều người xúc động. (Ảnh: Cắt từ clip)

Có lẽ do di chuyển qua nhiều địa điểm, một chiếc tất của cụ đã bị rơi lúc nào không hay. Thế nhưng, trong vòng tay nam thanh niên kể trên, bà ngủ khá ngon lành và thỏa mái. Thỉnh thoảng anh chàng còn cử động nhẹ để người phụ nữ ấy đỡ mỏi.

Ngoài những hình ảnh kể trên, tài khoản A.B.T còn đăng tải dòng trạng thái: “Người con hiếu thảo”. Dựa theo nội dung trong đoạn clip, nhiều dân mạng dự đoán có lẽ hai nhân vật chính là mẹ con. Họ có thể vừa xuất viện hoặc chờ đến lượt khám nên mới ngồi tạm ở hành lang trong bệnh viện.

 
Sự việc diễn ra tại trước cổng một bệnh viện. (Ảnh: Cắt từ clip)
Sự việc diễn ra tại trước cổng một bệnh viện. (Ảnh: Cắt từ clip)

Cộng đồng mạng: “Có những cái ôm khiến người ta rơi nước mắt”

Sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, clip nói trên đã nhận được sự quan tâm không nhỏ từ phía cộng đồng mạng. Dưới phần bình luận, đa phần ai nấy đều dành lời khen ngợi và tán dương việc làm của nam thanh niên này. Theo họ, cách đối xử của người đàn ông với đấng sinh thành của mình trong tình huống này không chỉ đáng khen, đáng quý mà hành động đó còn thể hiện rõ tình yêu thương rất chân thành và hiếu thảo.

 
Một số bình luận của dân mạng khi chứng kiến hình ảnh trên. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số bình luận của dân mạng khi chứng kiến hình ảnh trên. (Ảnh: Chụp màn hình)

– “Trời lạnh nên các ông bà bị bệnh về đường hô hấp nhiều. Nhưng hiếm ai chăm sóc tận tình mẹ mình người đàn ông này đâu. Trong vòng tay con trai, hình ảnh bà ngủ ngon thật xúc động”.
– “Anh ấy quan tâm mẹ một cách nhẹ nhàng và ân cần. Nhìn thấy mà tự nhiên nhớ đến người thân mình quá”.
– “Chàng trai ấy thật hiếu thảo, làm ấm lòng cả trời đông. Chúc hai người thật nhiều sức khỏe”.

Chứng kiến hình ảnh trên, không ít dân mạng đã nhớ đến những bố mẹ của mình. Lúc còn nhỏ, được ôm ấp trong vòng tay của các đấng sinh thành là điều hạnh phúc nhất. Thế nhưng, đến lúc bế phụ huynh vào lòng trong hoàn cảnh họ đang đau yếu làm không ít dân mạng đã chạnh lòng khi tưởng tượng đến cảnh một mai phụ huynh không còn nữa.

 
Nhiều người chia sẻ về việc nên quan tâm đến những người thân của mình. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhiều người chia sẻ về việc nên quan tâm đến những người thân của mình. (Ảnh: Chụp màn hình)

– “Ngày xưa mẹ cõng thì vui. Ngày nay con ẵm mẹ mà rơi nước mắt. Người phụ nữ năm nào nay trở nên nhẹ bẫng, ốm yếu. Chả mong gì nhiều, chỉ cầu cha mẹ sống đời với con”.
– “Nhìn cảnh này mà nhớ mẹ mình quá! Cụ ra đi cũng một thời gian. Với người thân, chỉ cần lơ là với họ một chút thôi là không còn cơ hội để phụng dưỡng rồi!”.

Có thể nói, hành động hiếu thảo của nam thanh niên kể trên đã làm nhiều bạn trẻ xúc động. Ngoài ra, nó còn khiến chúng ta phải suy ngẫm và bật khóc lúc nhớ về đấng sinh thành của mình. Bố mẹ luôn là người yêu thương, chăm lo cho con cái, dù có trưởng thành đến thế nào đi chăng nữa thì khi được ở trong vòng tay của họ là khoảng trời bình yên nhất.

Không ít dân mạng cảm thấy lo lắng lúc chứng kiến cảnh bố mẹ ngày một già và sức khỏe yếu dần. Thế nên, chúng ta hãy trân trọng từng phút giây được ở bên đấng sinh thành và đối xử tốt chăm sóc họ chu đáo nhất khi còn có thể bạn nhé!

Nguồn: http://yan.thethaovanhoa.vn/xuc-dong-hinh-anh-nguoi-con-om-chat-me-vao-long-luc-cho-kham-benh-251840.html