Vụ tài xế bẻ lái cứu 2 người đi đường: “Vợ chồng họ rất khó khăn, người chồng bị điếc nên không nghe rõ còi xe”

Liên quan đến vụ tài xế bẻ lái cứu 2 người đi đường, tài xế cho biết, 2 người đó là vợ chồng dân tộc Dao có hoàn cảnh rất khó khăn. Họ không biết tiếng Việt, người chồng bị điếc nên không nghe rõ còi xe.

Chiều ngày 10/6, thông tin với phóng viên, tài xế Vương Văn Pháp (trú Sơn Dương, Tuyên Quang, người bẻ lái tránh đâm vào đôi nam nữ đột ngột qua đường rồi gây ra vụ va chạm với 13 xe máy bên đường) cho biết, anh đã cùng 2 người làm việc với cơ quan công an.

Theo anh Pháp, họ là vợ chồng, người chồng tên L.T.Đ. (SN 1983) và vợ là T.V.L. (SN 1987, cùng trú tại huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang). Sau khi gặp và được nghe hoàn cảnh éo le của họ, anh đã ôm họ và cùng nhau khóc.

Cụ thể, anh Pháp cho hay, vợ chồng họ là người dân tộc Dao, không biết tiếng Việt, khi họ ra gặp anh phải nhờ một người đi cùng để phiên dịch.

Vụ tài xế bẻ lái cứu 2 người đi đường: Vợ chồng họ rất khó khăn, người chồng bị điếc nên không nghe rõ còi xe - Ảnh 1.

Tài xế Pháp (giữa) xúc động ôm vợ chồng anh Đ

“Sau khi xảy ra tai nạn họ sợ phải đền bù nên rất hoảng sợ. Khi biết về hoàn cảnh gia đình họ, tôi cũng thương nên ôm họ khóc theo”, anh Phát kể.

Anh kể tiếp: “Họ có hoàn cảnh khó khăn. Trưa 8/6, họ trên đường đi mua đồ cho bố chị L. bị ung thư giai đoạn cuối. Anh chồng bị điếc 1 bên tai không nghe rõ tiếng còi của xe anh nên sang đường đột ngột và xảy ra sự việc”.

“Vợ chồng họ cũng không dùng điện thoại nên không nắm được thông tin trên mạng xã hội. Họ biết sự việc là do 1 cô giáo, cô ấy đã đến gặp người thân vận động 2 vợ chồng ra gặp tôi”, anh Pháp nói.

Anh Phát cho biết thêm, anh đã nhận được khoảng 1 tỷ đồng tiền ủng hộ của các mạnh thường quân để khắc phục hậu quả vụ tai nạn. Anh sẽ dùng số tiền để đền bù thiệt hại và không bắt đền vợ chồng trên.

Vụ tài xế bẻ lái cứu 2 người đi đường: Vợ chồng họ rất khó khăn, người chồng bị điếc nên không nghe rõ còi xe - Ảnh 2.

Hiện trường vụ tai nạn

Nếu tiền đền bù còn thừa, anh sẽ ủng hộ vào quỹ vaccine COVID-19. Nếu thiếu, anh sẽ vay mượn thêm để khắc phục thiệt hại và xin dừng tiếp nhận ủng hộ của mọi người.

“Tôi xin gửi lời cảm ơn đến những người dân, mạnh thường quân xa gần đã hỗ trợ, giúp đỡ tôi trong lúc khó khăn”, anh nhắn nhủ.

Trước đó, trưa 8/6, anh Vương Văn Pháp điều khiển xe đầu kéo mang BKS 23C-010.59 kéo theo rơ moóc BKS 23R-000.13 lưu thông trên quốc lộ 2 hướng Hà Giang – Tuyên Quang.

Khi tới thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang, Hà Giang, thì bất ngờ có 2 người điều khiển xe máy sang đường chuyển hướng đột ngột, tạt đầu xe anh. Do khoảng cách khá gần nên không thể phanh xe lại, anh Pháp đành đánh lái sang để tránh đâm vào 2 người đó.

Sau cú đánh lái, chiếc xe lao lên vỉa hè làm vỡ khoảng 40m nắp cống, chiếc xe tông thẳng vào 13 xe máy, nhiều thiết bị điện lạnh, 2 cửa cuốn, 2 cửa kính thủy lực và một cột điện 220K. Thiệt hại ban đầu ước tính gần 1 tỷ đồng.

Theo doanh nghiệp & tiếp thị

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/vu-tai-xe-be-lai-cuu-2-nguoi-di-duong-vo-chong-ho-rat-kho-khan-nguoi-chong-bi-diec-nen-khong-nghe-ro-coi-xe-161211006182447285.htm

2 vợ chồng đi xe máy sang đường đột ngột đã đến gặp tài xế container xin lỗi và tới công an làm chứng

Trưa 10/6, 2 vợ chồng đi xe máy sang đường đột ngột khiến anh Vương Văn Pháp điều khiển xe container phải đánh lái để tránh đã đến gặp tài xế để gửi lời hỏi thăm, xin lỗi.

2 vợ chồng đi xe máy sang đường đột ngột đã đến gặp tài xế container xin lỗi và tới công an làm chứng

Anh Pháp bên 2 vợ chồng người đi xe máy sang đường đột ngột. (Ảnh: HBHG)

Chiều 10/6, anh Vương Văn Pháp (SN 1990, trú tại thôn Sài Lĩnh, Xã Quyết Thắng, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) cho biết, 2 vợ chồng người đi xe máy sang đường đột ngột vào trưa 8/6, tại thị trấn Bắc Quang, tỉnh Hà Giang khiến anh phải đánh lái chiếc xe container đã đến nơi anh tạm trú để gửi lời hỏi thăm, xin lỗi.

Sau đó, anh Pháp và đôi vợ chồng này đã có cuộc chia sẻ, trò chuyện về vụ tai nạn không may mới xảy ra.

Đến đầu giờ chiều nay (10/6), anh Pháp đưa 2 vợ chồng này đến trụ sở công an để làm nhân chứng về vụ tai nạn.

“Lúc mới gặp tôi vợ chồng người đi xe máy cũng tỏ vẻ sợ vì họ nghĩ mình bắt đền. Tuy nhiên, qua trao đổi, chia sẻ 2 vợ chồng cũng hiểu ra mọi chuyện và đồng ý cùng tôi đến công an để làm chứng.

Dù sao có người thật, việc thật, nhân chứng cụ thể sẽ là cách tốt nhất…”, nam tài xế 31 tuổi chia sẻ.

2 vợ chồng đi xe máy sang đường đột ngột đã đến gặp tài xế container xin lỗi và tới công an làm chứng - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn.

Trong cuộc trò chuyện với PV, anh Pháp cho biết, hiện mình đã nhận đủ số tiền ủng hộ của mọi người để có thể lo chi phí hiện tại. Qua đó, nam tài xế xin dừng nhận tiền hỗ trợ của mọi người.

Đồng thời anh Pháp cho biết, trong ngày 9/6, đã có một số tài khoản ngân hàng mạo danh anh để nhận tiền ủng hộ của mọi người.

Anh khẳng định anh chỉ có một số tài khoản duy nhất của Ngân hàng Vietcombank mang tên Vương Văn Pháp còn những số tài khoản khác đều là giả mạo.

Trong câu chuyện trước đó với PV, anh Vương Văn Pháp cho biết vào sáng 8/6, sau khi lấy hàng xong anh điều khiển xe container từ Phú Thọ về Hà Giang trên Quốc lộ 2.

Trong lúc di chuyển đến địa bàn tổ 4, thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang (Hà Giang) thì bất ngờ có chiếc xe máy chở 2 người chuyển hướng sang đường đột ngột.

Lúc đó, chiếc xe máy chỉ cách đầu xe anh Pháp khoảng 10 mét. Biết có phanh gấp cũng không thể tránh được chiếc xe máy sang đường đột ngột nên anh Pháp đánh hết lái sang bên phụ để tránh đâm phải chiếc xe máy.

Khi đánh lái gấp sang bên phụ bên trái đường thì ở vỉa hè có những nắp cống nên chiếc xe lao lên nắp cống và sập xuống.

Lúc này, anh Pháp bị bật khỏi vô lăng và lưng với đầu đập vào ghế phụ bên phải. Sau đó, chiếc xe hoàn toàn bị mất lái và trượt dài khoảng gần 200 mét.

Bước đầu xác định thiệt hại gồm 13 xe máy, nhiều tủ lạnh, máy lạnh, máy lọc nước, 2 cửa cuốn, 2 cửa kính thủy lực và một cột điện 220KV. Thiệt hại ban đầu ước tính khoảng 800 – 900 triệu.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn:https://doanhnghieptiepthi.vn/2-vo-chong-di-xe-may-sang-duong-dot-ngot-da-den-gap-tai-xe-container-xin-loi-va-toi-cong-an-lam-chung-1612110061451510.htm