Một công nhân ở Hóc Môn dương tính với COVID-19, nguồn lây liên quan nhóm truyền giáo

Theo thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Hóc Môn (TP.HCM), một công nhân tại công ty TNHH may Việt Mỹ (xã Tân Hiệp) có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Một công nhân ở Hóc Môn dương tính với COVID-19, 280 người phải xét nghiệm - Ảnh 1.

Công nhân tại Khu chế xuất Tân Thuận (quận 7) được chia ô phòng dịch – Ảnh: NGÂN HÀ

Công nhân này đã được đưa đi cách ly, điều trị. Khoảng 280 người lao động tại công ty này đã được lấy mẫu xét nghiệm và phân loại.

Đại diện Liên đoàn Lao động quận Tân Phú cho biết công ty Việt Mỹ có trụ sở tại quận Tân Phú nhưng xưởng sản xuất nằm ở huyện Hóc Môn và công nhân này cũng sinh sống tại huyện Hóc Môn.

Theo thông tin ban đầu, công nhân này được phát hiện ở khu dân cư liên quan đến bệnh nhân BN8872 (được Bộ Y tế công bố vào trưa 7-6). Công nhân này đã ở tại nhà, không đến công ty làm việc từ đầu tuần (7-6).

Sau khi có thông báo kết quả dương tính của công nhân này, 280 người lao động cùng công ty đã được lấy mẫu xét nghiệm ngay trong ngày 9-6, trong đó có 8 trường hợp là F1.

Trước đó, một bệnh nhân nữ (sinh năm 1963) được phát hiện khi đi khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn vào chiều 5-6.

Qua khai báo y tế, bệnh nhân khai có triệu chứng sốt cách đây 4 ngày nên được phân luồng cách ly tạm thời. Kết quả xét nghiệm nhanh dương tính SARS-CoV-2. Mẫu bệnh phẩm được chuyển xét nghiệm khẳng định và có kết quả xác định dương tính vào sáng 6-6.

Huyện Hóc Môn đã truy vết, khử khuẩn và phong toả một đoạn đường TH16 (xã Tân Hiệp) với 16 hộ dân và 82 người sống tại đây, lấy mẫu tầm soát mở rộng thêm 60 hộ dân với 282 người.

Theo Tuổi Trẻ

Nguồn: https://tuoitre.vn/mot-cong-nhan-o-hoc-mon-duong-tinh-voi-covid-19-280-nguoi-phai-xet-nghiem-2021060916332804.htm

TP.HCM: Công ty PouYuen Việt Nam có F1, hơn 1.100 công nhân tạm thời nghỉ việc

Chồng của một nữ công nhân làm việc tại Công ty TNHH PouYuen Việt Nam dương tính với virus SARS-CoV-2 khiến hơn 1.100 công nhân bị ảnh hưởng, được nghỉ việc tạm thời để cách ly tại nhà.

Công nhân làm việc tại Công ty TNHH PouYuen Việt Nam trong giờ tan ca /// Ảnh: Khả Hòa

Công nhân làm việc tại Công ty TNHH PouYuen Việt Nam trong giờ tan ca

ẢNH: KHẢ HÒA

Trao đổi với PV Thanh Niên sáng 9.6, ông Kim Vĩnh Cường, Phó chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH PouYuen Việt Nam (Q.Bình Tân, TP.HCM) xác nhận công ty mới ghi nhận một trường hợp F1 là nữ công nhân làm việc trong công ty.

Chồng nữ công nhân này đã có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Nữ công nhân sau đó đã được cách ly tập trung, hiện công ty vẫn đang chờ kết quả.

Ông Cường cho biết nữ công nhân làm việc ở phân xưởng may, nơi làm việc hiện đã được phong tỏa, khử khuẩn, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã xuống phối hợp với ngành y tế địa phương xử lý.

TP.HCM: Công ty PouYuen Việt Nam có F1, hơn 1.100 công nhân tạm thời nghỉ việc - ảnh 1

Công ty TNHH PouYuen Việt Nam có số lượng công nhân nhiều nhất TP.HCM. ẢNH: NGUYÊN VŨ

HCDC đang tổ chức lấy mẫu cho các công nhân làm chung phân xưởng, số lượng khoảng 1.100 người. Sau khi lấy mẫu xong, các công nhân sẽ được công ty cho nghỉ việc tạm thời để tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà. Các phân xưởng khác trong công ty sẽ được lấy mẫu gộp.

Ông Cường cho biết công ty đã có phương án ứng phó với các tình huống dịch bệnh xâm nhập từ trước nên khi nhận thông tin công nhân là F1 đã triển khai ngay.

Công ty TNHH PouYuen Việt Nam là doanh nghiệp trong lĩnh vực may mặc, giày da, có số lượng công nhân nhiều nhất TP.HCM với khoảng 60.000 người lao động.

Theo Thanh niên

Nguồn:https://thanhnien.vn/thoi-su/tphcm-cong-ty-pouyuen-viet-nam-co-f1-hon-1100-cong-nhan-tam-thoi-nghi-viec-1396120.html