Trước gia cảnh khó khăn của nghệ sĩ Thương Tín, MC Phạm Anh kêu gọi quyên góp hỗ trợ viện phí

NS Thương Tín vẫn đang được điều trị tại bệnh viện sau cơn đột quỵ.

Thông tin NS Thương Tín nhập viện cấp cứu vì đột quỵ đang khiến khán giả vô cùng lo lắng. Chiều ngày 26/2, MC Phạm Anh – người có mặt trực tiếp bên cạnh NS Thương Tín tại bệnh viện – đã đăng tải bài viết nói rõ về hoàn cảnh và tình trạng sức khoẻ của nam diễn viên Biệt Động Sài Gòn.

Theo đó, MC Phạm Anh cho hay NS Thương Tín nhập viện sau khi có biểu hiện tê tay, đi tiểu không ý thức và não bị tổn thương một phần. Khoảng 12 giờ 20 phút ngày 26/2, NS Thương Tín đã tỉnh táo hơn và bắt đầu nói chuyện được. Trước khi vợ có mặt tại bệnh viện, NS Thương Tín được một người anh em xã hội chăm sóc. Ngay khi biết tin, vợ cùng con gái 6 tuổi đã lên Sài Gòn tiếp nhận chăm lo cho nam nghệ sĩ.

Bên cạnh đó, MC Phạm Anh cũng lên tiếng kêu gọi mọi người quyên góp hỗ trợ viện phí cho NS Thương Tín. Anh cho biết nhiều bạn bè và những người xung quanh cũng đã chung tay giúp đỡ nam diễn viên gạo cội trong giai đoạn bệnh tật khó khăn này.

Nguyên văn chia sẻ của MC Phạm Anh như sau:

Lại là em đây mọi người ạ! Chuyện sáng nay em đăng thông tin tìm kiếm người thân giúp chú Thương Tín (do chú ấy từng quay một chương trình cho em phụ trách vào năm 2019) với mong muốn giúp cho người thân hay tin để đến chăm sóc cho chú ý. Không ngờ mọi người quan tâm một cách chóng mặt. Bản thân em cảm thấy mình phải có trách nhiệm với thông tin mình đưa ra nên em đã đến trực tiếp để xác minh tình hình. Em xin lỗi nếu việc làm này có làm không hài lòng một ai đó trong số những người đọc bài viết này thì bỏ qua cho em nhé. Em xin chia sẻ lại như bên dưới:

1/ HOÀN CẢNH:

Không quan tâm cuộc sống trước đó. Em đến bệnh viện thì chỉ gặp một người anh em xã hội đang ở cạnh chăm sóc chú ấy thôi ạ. Năm phút sau thì chị Bùi Kim Chi – vợ chú ý (em gọi tắt là chị vợ – trong ảnh – em đã xin phép được chụp ảnh) và mẹ vợ xuất hiện. Chị cho biết là vào lúc sáng nay (hoặc gần trưa) sau khi nhận được tin xấu. Chị phải thu xếp công việc ở quê và vào Sài Gòn cùng con gái (6 tuổi – đang học lớp 1) để vào tiếp nhận và chăm sóc chú ấy. Em tiên đoán báo chí sẽ vào cuộc nên em chủ động kêu mẹ vợ chú ấy chở con gái về nhà để hạn chế tiếp xúc với truyền thông.

2/ TÌNH TRẠNG SỨC KHOẺ

Theo lời bạn điều dưỡng dẫn mình vào (bạn nữ mặc nguyên bộ đồ trắng – đội mũ ý) và từ chị vợ. Chú ý nhập viện cỏ biểu hiện tê tay chân (đột quỵ) và đi tiểu không có ý thức và não bị tổn thương một phần (em nhớ không chính xác ạ). Lúc em vào thăm chú đang ngủ (khoảng 12h20h và sau đó cỡ 2 tiếng thì chú ấy tỉnh táo hơn một chút và nói chuyện với chị Hạnh Thuý rất nhiều. Chú vẫn nhận ra mình. Mặc dù không nói chuyện rõ ràng mạch lạc được như chú ý vẫn lí nhí là nhớ mình là ai (mình gợi ý chương trình thì chú gật đầu).

3/ CHI PHÍ ĐIỀU TRỊ

Do chú nhập viện cấp bách nên chi phí hiện giờ mỗi ngày cỡ 5 triệu – theo lời chị vợ cung cấp (con số chính xác thì mình không rõ ạ). Tạm thời hai ngày qua bạn bè và mọi người đã chung tay giúp đỡ chú Tín khá nhiều. Hỏi chuyện ra mình mới phát hiện cả chú và vợ chú đều không ai có tài khoản ngân hàng để có thể thuận tiện trong việc nhận giúp đỡ của khán giả yêu quý chú. Mình chủ động dẫn chị vợ ra ngân hàng để mở mới một tài khoản. Tài khoản này mình xin phép công khai bên dưới (chị vợ xác nhận đồng ý) để mọi người có thể quyên góp cho chú ấy điều trị trong những ngày sắp tới. Tài khoản này sẽ đóng lại khi gia đình thấy đủ hoặc tự lo được cho chú về viện phí.

Chủ tài khoản: BÙI KIM CHI

Số tài khoản: 234931008

VP Bank – Chi Nhánh An Sương

Trên đây là những thông tin cơ bản về trường hợp của chú Thương Tín ạ. Em ý thức rất rõ về việc mình không phải là người thân nên em không có quyền quyết định hay phát ngôn gì về sức khoẻ của chú ấy đâu ạ. Mọi trách nhiệm về việc điều trị và phát ngôn em xin phép nhường lại cho vợ chú ấy và các bác sĩ quyết định nhé.

CÁM ƠN MỌI NGƯỜI ĐÃ ĐỌC Ạ.

MC Phạm Anh thông báo NS Thương Tín đã tỉnh lại, hé lộ tình cảnh xót xa và kêu gọi hỗ trợ viện phí cho nam diễn viên - Ảnh 3.

Vợ của NS Thương Tín đã có mặt tại bệnh viện để chăm sóc cho nam nghệ sĩ

MC Phạm Anh thông báo NS Thương Tín đã tỉnh lại, hé lộ tình cảnh xót xa và kêu gọi hỗ trợ viện phí cho nam diễn viên - Ảnh 4.

Sau cơn đột quỵ, NS Thương Tín đang dần tỉnh táo trở lại và nhận ra được những người xung quanh

MC Phạm Anh thông báo NS Thương Tín đã tỉnh lại, hé lộ tình cảnh xót xa và kêu gọi hỗ trợ viện phí cho nam diễn viên - Ảnh 5.
Khán giả gửi nhiều lời hỏi thăm và cầu mong sức khoẻ cho NS Thương Tín

Ảnh: Sưu tầm, Facebook nhân vật 

Kim An

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/mc-pham-anh-thong-bao-ns-thuong-tin-da-tinh-tao-lai-keu-goi-quyen-gop-ho-tro-vien-phi-cho-nam-dien-vien-162212602160953820.htm