Hình ảnh xót xa trên sân: Có một Đặng Văn Lâm buồn bã phía sau những cầu thủ Australia đang ăn mừng

Cố lên Việt Nam ơi!

Hình ảnh xót xa trên sân: Có một Đặng Văn Lâm buồn bã phía sau những cầu thủ Australia đang ăn mừng

Vào lúc 19h ngày 7/9, ĐT Việt Nam chính thức gặp ĐT Australia trên sân nhà Mỹ Đình trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup khu vực châu Á. Chính lúc này đây, dù không thể xuất hiện trên khán đài, hàng triệu người hâm mộ vẫn đang một lòng hướng về SVĐ Mỹ Đình, đem hết tâm tư tình cảm để ủng hộ dàn cầu thủ.

Hình ảnh xót xa trên sân: Có một Đặng Văn Lâm buồn bã phía sau những cầu thủ Australia đang ăn mừng - Ảnh 1.

ĐT Việt Nam quyết đấu ĐT Australia trên sân nhà Mỹ Đình

Đáng tiếc thay, trong một tình huống ở những phút cuối hiệp 1, ĐT Australia đã ghi được 1 bàn thắng vào lưới đội nhà. Trong giây phút đó, thủ môn Đặng Văn Lâm khiến nhiều người chú ý bởi hành động đầy bất lực và gương mặt lộ rõ sự buồn bã.

Hình ảnh xót xa trên sân: Có một Đặng Văn Lâm buồn bã phía sau những cầu thủ Australia đang ăn mừng - Ảnh 2.
Hình ảnh xót xa trên sân: Có một Đặng Văn Lâm buồn bã phía sau những cầu thủ Australia đang ăn mừng - Ảnh 3.

Đặng Văn Lâm ngã khụy, đưa tay lên trời đầy bất lực khi đội bạn ghi bàn thắng ở những phút cuối hiệp 1

Ngay khi đối thủ ghi bàn, “gấu Nga” to lớn là thế đã khụy hẳn chân xuống, giơ hai tay lên trời đầy bất lực. Liền tiếp sau đó, bên cạnh những hình ảnh ăn mừng của ĐT Australia, người hâm mộ Việt Nam vẫn có thể thấy một Đặng Văn Lâm với gương mặt buồn bã, thất vọng phía sau. Thương quá Lâm Tây ơi!

Hình ảnh xót xa trên sân: Có một Đặng Văn Lâm buồn bã phía sau những cầu thủ Australia đang ăn mừng - Ảnh 4.

Phía sau những cầu thủ Australia đang ăn mừng, có một Đặng Văn Lâm đầy xót xa

Gương mặt bất lực và buồn bã của “gấu Nga” khi không thể giữ sạch lưới nhà ở những phút cuối cùng hiệp 1

Nói đi phải nói lại, với tinh thần lăn xả hết mình trên sân và những nỗ lực không ngừng dù kém thế hơn đội bạn đôi chút, dàn tuyển thủ Việt Nam vẫn xứng đáng được ngợi khen. Không sao cảm. Chúng ta vẫn còn 45 phút nữa để cháy hết mình trên sân mà!

Ảnh: Tổng hợp

Theo Pháp luật và Bạn đọc

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/hinh-anh-xot-xa-tren-san-co-mot-dang-van-lam-buon-ba-phia-sau-nhung-cau-thu-australia-dang-an-mung-162210709201546682.htm

Vì sao tuyển Việt Nam không được hưởng penalty dù cầu thủ Australia để bóng chạm tay?

Nguyễn Phong Hồng Duy sút bóng trúng cánh tay Rhyan Grant trong vòng cấm Australia, nhưng tuyển Việt Nam không được hưởng quả phạt đền.

Phút 28 trong trận đấu giữa Việt Nam và Australia tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, cú sút xa bằng mu chân phải của Hồng Duy đưa quả bóng đập trúng bắp tay phải (bộ phận gần khuỷu tay) của Grant.

Tình huống này diễn ra trong khu vực cấm địa của vị khách tới từ “xứ sở chuột túi”. Tuy nhiên, sau một hồi kiểm tra kỹ băng hình quay chậm ở màn hình video, trọng tài chính Abdulrahman Al-Jassim quyết định không cho đội chủ nhà hưởng quả penalty.

Trong tình huống này, khá dễ dàng để nhận thấy quả bóng chạm tay hậu vệ phải mang áo số 4 bên phía Australia một cách rất rõ ràng và cánh tay của Grant cũng không khép sát thân người. Tuy nhiên, vì sao trọng tài Al-Jassim lại không cho tuyển Việt Nam hưởng quả đá 11m?

Vì sao tuyển Việt Nam không được hưởng penalty dù cầu thủ Australia để bóng chạm tay? - Ảnh 2.

Khoản 1, điều 12 trong bộ luật mới nhất (vừa được sửa đổi) áp dụng cho mùa giải 2021/22 của Ủy ban Bóng đá Quốc tế quy định:

“Cầu thủ sẽ bị tính là phạm lỗi sau hành động để bóng chạm tay khi: bàn tay hoặc cánh tay của cầu thủ đó khiến cơ thể anh ta trở nên to hơn một cách bất thường. Một cầu thủ được coi là đã làm cho cơ thể của anh ta to hơn một cách bất thường khi vị trí của bàn tay hoặc cánh tay của cầu thủ này không phải là hệ quả chính đáng của chuyển động cơ thể tự nhiên của anh ta trong tình huống cụ thể đó”.

Trong tình huống này, ta thấy cầu thủ Australia di chuyển cánh tay ra xa khỏi cơ thể. Một số quan điểm cho rằng Grant xoay người cản bóng, tạo tư thế tự nhiên được luật chấp nhận. Tuy nhiên, theo quy luật vận động, khi xoay người để cản bóng, cầu thủ hoàn toàn có thể khép cánh tay lại. Một khi anh ta để cánh tay văng ra như Grant, anh ta mắc lỗi.

Nhưng có thể trọng tài Al-Jassim nhận định cánh tay của Grant ở một vị trí… hoàn toàn bình thường và là hệ quả tự nhiên của chuyển động cơ thể ở thời điểm nó chạm vào quả bóng từ cú sút xa của Hồng Duy. Vì vậy, ông Al-Jassim quyết định không thổi phạt đền đối với Australia.00:03:06

BLV Anh Quân, Quang Tùng nhận định Việt Nam xứng đáng hưởng penalty

Theo Tri Thức Trẻ

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/vi-sao-tuyen-viet-nam-khong-duoc-huong-penalty-4020217920341252.htm