Hải Dương phong tỏa 3 khu dân cư với hơn 7.000 dân liên quan nữ công nhân mắc Covid-19 đi lại nhiều nơi

Thị xã Kinh Môn xác định ban đầu 44 F1 của nữ công nhân H., đã được chuyển cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm nhưng chưa có kết quả. Lực lượng chức năng sẽ truy vết thêm để cố gắng rà soát tối đa người tiếp xúc gần do ca nhiễm này có nhiều hoạt động, đi lại nhiều nơi.

Sáng 23/2, bà Nguyễn Thị Liễu, Chủ tịch thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương cho biết, chính quyền đã phong tỏa 14 ngày đối với 3 khu dân cư Hiệp Sơn, Hiệp Thạch và An Cường, thuộc phường Hiệp Sơn, thị xã Kinh Môn với dân số hơn 7.000 người.

Theo bà Liễu, nữ công nhân H. được công ty cho nghỉ từ 29/1, về địa phương có đi chợ và sinh hoạt với gia đình, quan hệ rộng nên địa phương xác định và khoanh vùng rộng đối với ba khu dân cư để truy vết.

Bà Liễu cũng cho biết, đến sáng nay, địa phương đã xác định được 44 F1 của nữ công nhân H., đã được chuyển cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm nhưng chưa có kết quả. Lực lượng chức năng sẽ truy vết thêm để cố gắng rà soát tối đa người tiếp xúc gần do ca nhiễm này có nhiều hoạt động như ăn Tết cùng họ hàng, đi chợ ở phường Hiệp Sơn và đi làm đồng.

Trước đó, tối 22/2, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 thị xã Kinh Môn phát thông báo khẩn, yêu cầu người dân từng tiếp xúc với F0 N.T.H., 29 tuổi, trú tại phường Hiệp Sơn, thị xã Kinh Môn, công nhân công ty Poyun, từ ngày 25/1 đến nay, khẩn trương liên hệ ngay trạm y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn khai báo y tế kịp thời.

Ngày 29/1, công ty Poyun chi nhánh Cộng Hòa, TP. Chí Linh xuất hiện ca bệnh Covid-19 nên công ty Poyun chi nhánh Phú Thái, huyện Kim Thành đã cho toàn bộ công nhân nghỉ. Chị N.T. H. được yêu cầu cách ly tại nhà từ 29/1.

Từ 29/1 đến 21/2, do không ý thức được mình có khả năng nhiễm Covid-19 nên chị H. có lịch trình di chuyển phức tạp, nhiều lần đi chợ Hiệp Thượng, phường Hiệp Sơn (có đeo khẩu trang)

Ngày 21/2, công ty Poyun Phú Thái, huyện Kim Thành lấy mẫu xét nghiệm tại công ty trước khi quay trở lại làm việc, chị H. đến công ty xét nghiệm và có tiếp xúc với nhiều công nhân công ty (có đeo khẩu tang). Ngày 22/2, chị có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/hai-duong-phong-toa-3-khu-dan-cu-voi-hon-7000-dan-lien-quan-nu-cong-nhan-mac-covid-19-di-lai-nhieu-noi-161212302111930820.htm