Em bé 3 tuổi ở Bắc Giang được rời khu cách ly tập trung về nhà

Em bé 3 tuổi ở Việt Yên, Bắc Giang cách ly tập trung với người chú ruột sau khi bố mẹ và anh chị đều mắc Covid-19. Ngày 6/6, bé được ưu tiên về cách ly tại nhà ông bà nội.


Tối 9/6, anh Hoàng Bá Diệu, người cách ly cùng phòng với bé N.V.M. (3 tuổi, trú tại thôn Tân Trúc, xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) cho biết bé đã được ưu tiên về cách ly tại nhà với ông bà nội hôm 6/6 vừa qua.

Cháu M. đến nay đã 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, hơn nửa tháng cách ly tập trung tại Khung cách ly 16, Tiểu đoàn 16, Trường Sĩ quan Chính trị (đóng tại thôn Thượng Lát, xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang).

Anh Diệu kể, khi xe ô tô đến đón, bé M. còn nhỏ nên chưa hiểu gì. “Cháu không muốn về, còn đòi ở lại với các chú”, anh nói. 

Phòng cách ly 6 người chia tay thành viên nhỏ tuổi nhất tuy hơi “trống vắng”, “thằng này về buồn ghê”, nhưng anh Diệu biết rằng “về nhà với người thân là điều tốt nhất cho cháu bé, đỡ khổ”.

Em bé 3 tuổi ở Bắc Giang được rời khu cách ly tập trung về nhà - Ảnh 1.
Em bé 3 tuổi ở Bắc Giang được rời khu cách ly tập trung về nhà - Ảnh 1.

Cháu bé 3 tuổi được rời khu cách ly về nhà (Ảnh: FB)

Cả gia đình của M. vào cách ly tập trung hôm 20/5 khi mẹ cháu có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Đến ngày 26/5, bố và 2 anh chị cũng dương tính, được chuyển điều trị tại các bệnh viện. Cháu bé ở lại cách ly tập trung cùng người chú ruột. 

Anh Diệu cho biết, bé M. rất ngoan, ăn cơm xong tự giác đi ngủ. Có lần, buổi trưa anh thức dậy không thấy M. đâu, tưởng cháu ra ngoài bể tắm bắt cào cào. Khi anh cùng người chú đi tìm lại không thấy. 

Quay lại phòng cách ly, mọi người phát hiện cháu ngủ ngon lành dưới gầm giường, gọi mãi không dậy. “Mấy anh em phải di chuyển cái giường, đưa bé ra ngoài. Bé ngoan lắm, chúng tôi rất thương”, anh Diệu nói. 

Em bé 3 tuổi ở Bắc Giang được rời khu cách ly tập trung về nhà - Ảnh 2.
Em bé 3 tuổi ở Bắc Giang được rời khu cách ly tập trung về nhà - Ảnh 2.
Em bé 3 tuổi ở Bắc Giang được rời khu cách ly tập trung về nhà - Ảnh 2.

Em bé rất ngoan, ăn cơm xong đều tự giác đi ngủ (Ảnh: FB)

Trước đó, sáng 5/6, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã ký công văn khẩn gửi Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang về việc điều chỉnh cách ly y tế cho trẻ em dưới 15 tuổi trên toàn tỉnh. Theo đó, đối với trẻ dưới 5 tuổi, thực hiện cách ly y tế tại nhà riêng khi đảm bảo đủ các yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19. 

Trẻ từ 5 tuổi đến 15 tuổi, thực hiện cách ly y tế tập trung trong 7 ngày. Sau khi có kết quả xét nghiệm ba lần âm tính với SARS-CoV-2 (lần 1 khi bắt đầu thực hiện cách ly, lần 2 vào ngày thứ 3 và lần 3 vào ngày thứ 7), cho phép thực hiện cách ly y tế tại nhà riêng khi đảm bảo đủ các yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/em-be-3-tuoi-o-bac-giang-duoc-roi-khu-cach-ly-tap-trung-ve-nha-161210906203025707.htm