Đôi vợ chồng cùng 2 con nhỏ lội bộ 3 ngày đêm từ Đồng Nai về Tây Ninh, kiệt sức ở Biên Hòa

“Gia đình tôi ở trọ tại thị trấn Dầu Giây được 3 tháng nay. Dịch COVID-19 thất nghiệp, không có tiền trả phòng thuê trọ nên chủ nhà đuổi ra khỏi nhà. Cả nhà kéo nhau đi bộ 3 ngày đêm rồi”.

Đôi vợ chồng cùng 2 con nhỏ lội bộ 3 ngày đêm từ Đồng Nai về Tây Ninh, kiệt sức ở Biên Hòa - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hữu Nguyên – chủ tịch UBND TP. Biên Hòa – ra hiện trường hỏi thăm từng hoàn cảnh tìm đường về quê và bố trí chỗ ở tạm thời – Ảnh: H.MI

Sau nhiều ngày lội bộ tìm đường về quê ở Tây Ninh, tối 27-9 một gia đình nghèo khó dắt díu nhau đi bộ đã kiệt sức, dừng chân ở trung tâm TP. Biên Hòa. Tại đây, chính quyền TP. Biên Hòa đã tìm cách hỗ trợ họ.

Ngồi bệt trong đêm ở cầu Hóa An (TP. Biên Hòa) cùng với vài thùng mì và nước uống, anh Nguyễn Văn Dũng chỉ tay vào vợ và 2 đứa con gái nói: “Cả gia đình dẫn 2 con nhỏ từ Tây Ninh đến thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất để phụ hồ. Nhưng dịch bệnh kéo dài, không còn tiền đóng nhà trọ, thiếu ăn nên đành phải tìm cách quay trở về quê”. 

Anh Dũng cho hay, từ nhà trọ, anh cùng với một người cháu và một người bạn quyết định lội bộ, tìm cách qua các trạm kiểm soát COVID-19 để về quê. Cách đây mấy ngày, cả nhóm đã dùng một chiếc xe đạp để làm phương tiện chở mì, nước và vật dung cá nhân mang theo. 

“Hôm nay, khi đến chốt khu vực địa bàn phường Hóa An, TP. Biên Hòa để tìm cách qua tỉnh Bình Dương rồi về tỉnh Tây Ninh thì bị chặn lại, bắt quay trở về. Mệt quá, chúng tôi lên cầu Hóa An nằm chờ qua đêm” – anh Dũng tâm sự.

Đôi vợ chồng cùng 2 con nhỏ lội bộ 3 ngày đêm từ Đồng Nai về Tây Ninh, kiệt sức ở Biên Hòa - Ảnh 2.

Gia đình anh Dũng được bố trị chỗ ở tạm thời – Ảnh: H.MI

Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh từ phóng viên về trường hợp đang tìm đường về quê không có chỗ ở, ông Nguyễn Hữu Nguyên – chủ tịch UBND TP. Biên Hòa – đã ra hiện trường, thăm hỏi về chuyến lội bộ của gia đình anh Dũng. 

Nói về lý do cả gia đình có mặt trên cầu Hoá An, bước đầu anh Dũng cho hay: “Tôi ở trọ tại thị trấn Dầu Giây huyện Thống Nhất được 3 tháng nay. Khi dịch bệnh COVID-19 thì thất nghiệp, không có tiền trả phòng thuê trọ nên chủ nhà đuổi ra khỏi nhà. Vì vậy mà chúng tôi kéo nhau đi bộ 3 ngày đêm rồi”.

Theo anh Dũng, anh cùng vợ và hai đứa con gái đi bộ cùng đứa cháu trai và người bạn được hai ngày, hai đêm từ huyện Thống Nhất qua huyện Trảng Bom. Đêm qua là đêm thứ 3 thì bị trạm kiểm soát COVID-19 ở khu vực xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom phát hiện, giữ lại test nhanh cho kết quả âm tính và bố trí chỗ ở rồi cho đi tiếp. 

“Hôm nay, đến khu vực TP. Biên Hòa này thì gặp nhiều chốt không thể đi được nữa, nên chúng tôi ra cây cầu này để nằm ngủ rồi tính đường đi tiếp. Giờ chúng tôi chỉ mong được về quê”, ông Dũng nói. 

Đôi vợ chồng cùng 2 con nhỏ lội bộ 3 ngày đêm từ Đồng Nai về Tây Ninh, kiệt sức ở Biên Hòa - Ảnh 3.

Chiếc xe đạp chở mì tôm, nước uống cho nhóm lội bộ 3 ngày, 3 đêm – Ảnh: H.MI

Chị Trương Thị Mai (vợ anh Dũng) cũng cho biết: “Quê nhà ở huyện Tân Châu, Tây Ninh. Khổ quá nên vợ chồng dẫn theo hai con gái 15 tuổi và 9 tuổi về Đồng Nai làm ăn, nên cả hai cháu đều không được đi học. Giờ dịch bệnh, không còn cách nào khác là trở về quê để mong có gì ăn đó…”.

Tại hiện trường, ông Nguyễn Hữu Nguyên đã gửi quà và đồ ăn nhẹ cho nhóm người lội bộ này và giải thích về tình hình dịch bệnh đang phức tạp. Đồng thời, ông Nguyên cũng bố trí xe để hỗ trợ cho gia đình trên về nơi an toàn.

Đôi vợ chồng cùng 2 con nhỏ lội bộ 3 ngày đêm từ Đồng Nai về Tây Ninh, kiệt sức ở Biên Hòa - Ảnh 4.

Con gái anh Dũng thu dọn mì tôm, nước uống để trên cầu Hoá An lên xe để về chỗ ở tạm – Ảnh: H.MI

Ông Nguyên cho biết: “Trước mắt, địa phương tạm lo chỗ ăn chỗ ở cho các trường hợp khó khăn này và làm thủ tục xét nghiệm COVID -19. Sau đó sẽ tổ chức xác minh, liên lạc với địa phương mà họ có nguyện vọng trở về sao cho phù hợp trong tình hình dịch bệnh hiện nay”.

Theo Tuổi Trẻ

Nguồn: https://tuoitre.vn/doi-vo-chong-cung-2-con-nho-loi-bo-3-ngay-dem-tu-dong-nai-ve-tay-ninh-kiet-suc-o-bien-hoa-20210927212852845.htm

Nữ đại gia Bình Dương tuyên bố ủng hộ ngành y tế 2 vạn hộp găng tay giữa ồn ào từ thiện

Nữ đại gia Bình Dương tuyên bố ủng hộ ngành y tế 2 vạn hộp găng tay giữa ồn ào từ thiện.

Những vụ lùm xùm liên quan đến việc từ thiện, ủng hộ và quyên góp của các nghệ sĩ, người nổi tiếng vẫn gây chú ý suốt thời gian vừa qua. Giữa ồn ào này, bà Nguyễn Phương Hằng lại mới có thông báo trên trang cá nhân khiến dân tình bàn tán xôn xao.

Nữ đại gia Bình Dương tuyên bố ủng hộ ngành y tế 2 vạn hộp găng tay giữa ồn ào từ thiện - Ảnh 1.

Bà Phương Hằng và ông Dũng “lò vôi”

Theo đó vợ chồng đại gia đất Bình Dương quyết định tặng 20.000 hộp găng tay cho ngành y tế. Được biết ngoài các nhà máy oxy, vợ chồng đại gia Bình Dương còn sở hữu một nhà máy găng tay và đây là lô đầu tiên được sản xuất tại đây.

Nguyên văn thông báo của bà Phương Hằng:

“Quý dzị thân mến! Chúng tôi sẽ hiến tặng lô găng tay đầu tiên cho y tế nước nhà gồm 2000 thùng, mỗi thùng 10 hộp”.

Nữ đại gia Bình Dương tuyên bố ủng hộ ngành y tế 2 vạn hộp găng tay giữa ồn ào từ thiện - Ảnh 2.

Status của bà Phương Hằng

Ngoài ra bà Phương Hằng cũng tiết lộ thêm rằng sẽ thực hiện trao luôn số găng tay này ngay trong tuần sau. “Đó là hạnh phúc đầu tiên khi được chia sẻ vào thời điểm này” – CEO Đại Nam tâm sự.

Phía dưới thông báo của bà chủ Đại Nam, netizen đã nhanh tay thả tim tới tấp. Nhiều người cũng không quên để lại bình luận trước hành động của vợ chồng đại gia:

– Tuyệt vời chị đẹp ơi! Cảm ơn tấm lòng anh chị.

– Một việc làm đầy ý nghĩa, chúc cô chú sức khỏe, bình an và hạnh phúc. Chúc cho Việt Nam ta sớm vượt qua đại dịch.

– Quá tuyệt vời chị ơi!

– Vợ chồng anh chị luôn nhận được rất nhiều yêu thương và sẻ chia. Chúc gia đình anh chị bình an, sức khỏe nhé!

Ảnh: Tổng hợp

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nu-dai-gia-binh-duong-tuyen-bo-ung-ho-nganh-y-te-2-van-hop-gang-tay-giua-on-ao-tu-thien-16121250922281969.htm