Con gái ca sĩ Phi Nhung chuẩn bị cúng thất đầu cho mẹ tại Mỹ, nét mặt đượm buồn tựa vào người thân gây xót xa

Tại Mỹ, con gái ruột ca sĩ Phi Nhung đã cắm hoa trang trọng tại chùa để chuẩn bị làm lễ thất đầu tiên cho mẹ.

Trong lúc nghệ sĩ Việt Hương đang giúp gia đình lo thủ tục để chuyển thi hài cố ca sĩ Phi Nhung về Mỹ thì con gái và người thân vẫn ngày ngày tụng kinh cầu siêu ở chùa. Tại Việt Nam, gia đình sẽ tổ chức lễ tưởng niệm ca sĩ Phi Nhung vào ngày 4/10 tới đây tại Tu viện Khánh An.

Sáng ngày 3/10, người thân cận đã chia sẻ hình ảnh Wendy Phạm mặc áo lam, khuôn mặt xanh xao xuất hiện tại chùa để chuẩn bị cho ngày lễ thất đầu tiên của mẹ. Có thể thấy, bàn thờ cố ca sĩ Phi Nhung đã được cắm rất nhiều hoa tươi, di ảnh cũng được đặt chỉn chu hơn so với lễ cầu siêu trước đó. Người thân chia sẻ do cố ca sĩ Phi Nhung thích đẹp nên gia đình đã chuẩn bị hoa và tất cả mọi thứ chỉn chu nhất trước lễ thất đầu diễn ra vào 10 giờ ngày 3/10 (theo giờ Mỹ).

Con gái ca sĩ Phi Nhung chuẩn bị cúng thất đầu cho mẹ tại Mỹ, nét mặt đượm buồn tựa vào người thân gây xót xa - Ảnh 2.

Wendy Phạm lộ diện buồn bã, tựa vào vai người thân trước bàn thờ của mẹ tại 1 ngôi chùa ở Mỹ

Con gái ca sĩ Phi Nhung chuẩn bị cúng thất đầu cho mẹ tại Mỹ, nét mặt đượm buồn tựa vào người thân gây xót xa - Ảnh 3.

Trước đó, con gái ca sĩ Phi Nhung đã ôm lấy người thân bật khóc khi nhìn vào di ảnh của mẹ. 2 mẹ con của cố ca sĩ đã không gặp nhau suốt 2 năm qua, lời hứa đón sinh nhật cùng nhau mãi mãi không thể thực hiện được

Con gái ca sĩ Phi Nhung chuẩn bị cúng thất đầu cho mẹ tại Mỹ, nét mặt đượm buồn tựa vào người thân gây xót xa - Ảnh 4.

Những ngày qua, Wendy Phạm đều có mặt ở Chùa để cầu siêu cho vong linh mẹ ra đi thanh thản. NS Việt Hương đang giúp gia đình chuẩn bị thủ tục đưa thi hài cố ca sĩ Phi Nhung về Mỹ

Tại Việt Nam, lễ thất cố ca sĩ Phi Nhung sẽ diễn ra từ 8h30 – 20h30 ngày 4/10 tại Tu viện Khánh An TP.HCM. Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên các khách viếng có 1 số yêu cầu riêng như: Thực hiện nghiêm qui tắc 5K của Bộ Y tế; Người đã tiêm 2 mũi vắc xin (có giấy xác nhận); Trang phục kín đáo, lịch sự (màu trắng, đen, áo fans), xếp hàng theo thứ tự, không chụp hình, livestream.

Đồng thời, ban tổ chức tang lễ cũng sẽ sắp xếp khách viếng theo từng nhóm nhỏ để hạn chế tập trung đông người giữa lúc dịch bệnh căng thẳng.

Con gái ca sĩ Phi Nhung chuẩn bị cúng thất đầu cho mẹ tại Mỹ, nét mặt đượm buồn tựa vào người thân gây xót xa - Ảnh 5.

Ngày 4/10, gia đình của cố ca sĩ tại Việt Nam cũng tổ chức lễ cầu siêu tại Tu viện Khánh An

Ảnh: Facebook nhân vật

Theo Tri Thức Trẻ

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/con-gai-ca-si-phi-nhung-chuan-bi-cung-that-dau-cho-me-tai-my-net-mat-duom-buon-tua-vao-nguoi-than-gay-xot-xa-2202131095359673.htm

Nghệ sĩ Việt Hương lo thủ tục đưa thi hài cố ca sĩ Phi Nhung về Mỹ để con gái Wendy Phạm được gặp mẹ lần cuối

Từ Mỹ, Wendy Phạm – con gái ruột cố ca sĩ Phi Nhung mong muốn được gặp mẹ lần cuối sau thời gian dài xa cách. Nghệ sĩ Việt Hương là người được uỷ quyền để thực hiện việc này.

Suốt một tuần qua, nhiều khán giả và cả showbiz Việt xót xa khóc thương cho Phi Nhung, nữ ca sĩ tài hoa bạc mệnh sớm ra đi vì nhiễm Covid-19. Ai cũng hướng về giọng ca Sầu Tím Thiệp Hồng và cầu nguyện cho cô được an nghỉ nơi chín suối. Bên cạnh đó, thủ tục về hậu sự của cố ca sĩ cũng được công chúng đặc biệt quan tâm.

Mới đây, NS Việt Hương cho biết cô là người lo thủ tục đưa thi hài Phi Nhung về Mỹ. Theo đó, nữ nghệ sĩ đang chờ hướng dẫn cụ thể từ Sở Y tế TP.HCM, UBND TP.HCM để lo chu toàn hậu sự cho đàn chị. Trước đó, kể từ khi Phi Nhung nhập viện và có diễn biến xấu, Wendy Phạm – con gái cố ca sĩ đã uỷ quyền Việt Hương lo liệu mọi việc cho mẹ vì không thể trở về Việt Nam. Hiện tại, Wendy đang vô cùng mong ngóng có thể gặp mẹ lần cuối khi thi hài cố ca sĩ được đưa về Mỹ.

Nghệ sĩ Việt Hương lo thủ tục đưa thi hài cố ca sĩ Phi Nhung về Mỹ để con gái Wendy Phạm được gặp mẹ lần cuối - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Việt Hương là người lo thủ tục đưa thi hài Phi Nhung về Mỹ

Trước thắc mắc vì sao lại đưa thi hài ca sĩ Phi Nhung về Mỹ thay vì hoả thiêu như quy định, chia sẻ trên báo Người Lao Động, phía ca sĩ Phi Nhung cho biết Phi Nhung qua đời vì di chứng bệnh phổi. Và trước đó, cô đã 2 lần có xét nghiệm âm tính với Covid-19. 

Đại diện của ca sĩ Phi Nhung cũng từng chia sẻ trên trang cá nhân như sau: “Chị đã chiến đấu và chiến thắng. Trong hành trình chiến đấu với Covid-19, có lúc chị đã chiến thắng quật cường. Theo thông báo từ hồ sơ bệnh án do bác sĩ điều trị cho Phi Nhung, chị đã 2 lần có kết quả âm tính SARS-CoV-2 vào ngày 14 và 22-9. Đó chính là lúc mà chúng tôi hồ hởi thông báo chị khoẻ hơn, kết quả điều trị tích cực hơn. Tận sâu trong trái tim mình, chúng tôi đã mong chờ ngày chị về nhà. Thậm chí, chúng tôi đã lo rằng chị sẽ phải mất nhiều thời gian để tập hát lại, đi diễn lại vì di chứng của người từng nhiễm Covid-19 không đơn giản”.

Nghệ sĩ Việt Hương lo thủ tục đưa thi hài cố ca sĩ Phi Nhung về Mỹ để con gái Wendy Phạm được gặp mẹ lần cuối - Ảnh 3.

Không thể bên Phi Nhung giờ phút sinh tử, Wendy Phạm mong muốn được gặp mẹ lần cuối cùng

Trước đó, vào ngày 30/9, người thân đã lập bàn thờ, tổ chức lễ cầu siêu cho Phi Nhung tại nhà riêng. Nhã Phương, Trường Giang, Tóc Tiên và nhiều sao Việt đã gửi vòng hoa đến để bày tỏ sự tiếc thương tới cố ca sĩ.

Sáng 4/10, lễ tưởng nhớ Phi Nhung và những nạn nhân khác qua đời vì Covid-19 sẽ được tổ chức tại Tu viện Khánh An. Lễ tưởng nhớ diễn ra trong thời điểm dịch bệnh vẫn còn diễn biến khó lường, vì thế khách đến viếng phải thực hiện 5K, đã tiêm 2 mũi vaccine. Lễ tưởng nhớ cũng nghiêm cấm chụp hình, livestream để đảm bảo sự tôn nghiêm.

Nghệ sĩ Việt Hương lo thủ tục đưa thi hài cố ca sĩ Phi Nhung về Mỹ để con gái Wendy Phạm được gặp mẹ lần cuối - Ảnh 4.
Nghệ sĩ Việt Hương lo thủ tục đưa thi hài cố ca sĩ Phi Nhung về Mỹ để con gái Wendy Phạm được gặp mẹ lần cuối - Ảnh 4.
Nghệ sĩ Việt Hương lo thủ tục đưa thi hài cố ca sĩ Phi Nhung về Mỹ để con gái Wendy Phạm được gặp mẹ lần cuối - Ảnh 4.
Nghệ sĩ Việt Hương lo thủ tục đưa thi hài cố ca sĩ Phi Nhung về Mỹ để con gái Wendy Phạm được gặp mẹ lần cuối - Ảnh 4.

Vợ chồng Khánh Đơn, Nhật Kim Anh và nhiều nghệ sĩ khác gửi vòng hoa để tưởng nhớ cố ca sĩ Phi Nhung

Nghệ sĩ Việt Hương lo thủ tục đưa thi hài cố ca sĩ Phi Nhung về Mỹ để con gái Wendy Phạm được gặp mẹ lần cuối - Ảnh 5.

Lễ tưởng niệm cố ca sĩ sẽ được tổ chức tại Tu viện Khánh An ngày 4/10

Ảnh: FBNV, Sưu tầm

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nghe-si-viet-huong-lo-thu-tuc-dua-thi-hai-co-ca-si-phi-nhung-ve-my-de-con-gai-wendy-pham-duoc-gap-me-lan-cuoi-161210310091937602.htm