Chồng ngoài 80 tuổi vẫn ngọt ngào gọi ‘Em ơi!’

Cuộc sống có đổi thay theo thời gian nhưng tình yêu mà cụ ông, cụ bà dành cho nhau vẫn vẹn nguyên như thuở ban đầu.

Mới đây, bộ ảnh “tình yêu không tuổi” của vợ chồng ngoài 80 tuổi được cư dân mạng xuýt xoa vì sự chân thành, giản dị cũng như niềm hạnh phúc của ông bà dành cho nhau.

Chồng ngoài 80 tuổi vẫn ngọt ngào gọi 'Em ơi!'
Dù tóc bạc, răng long nhưng ông bà vẫn bên nhau thắm thiết.
Chồng ngoài 80 tuổi vẫn ngọt ngào gọi 'Em ơi!'

Nhân vật chính của bộ ảnh là ông Huỳnh Khải (84 tuổi) và bà Hồ Thị Xuân Mai (82 tuổi) hiện đang sống ở Quảng Ngãi.

Chị Trang Anh – cháu gái của ông bà kể lại, ngày xưa ông thường hay xuống nhà một người anh chơi, bà là em họ của ông anh ấy nên hai người tự tìm đến nhau và nên duyên vợ chồng.

Nhiếp ảnh gia thực hiện bộ ảnh này là anh họ của Trang Anh, cũng là cháu đích tôn của ông bà.

Chồng ngoài 80 tuổi vẫn ngọt ngào gọi 'Em ơi!'

Hiện tại ông bà vẫn đang sống với nhau ở quê, cùng chăm sóc nhau, bà có nuôi thêm một ít gà vịt và chăm ít cây ăn quả trong vườn. Mỗi sáng ông là người mua đồ ăn cho bà, trưa bà đi chợ nấu ăn cho ông, cuộc sống trôi qua nhẹ nhàng nhưng hạnh phúc”, chị Trang Anh cho hay.

Chị Trang Anh cho biết gia đình mình và bác trai đều sống ở Sài Gòn nên ít có điều kiện chăm sóc, nhưng mỗi tháng đều có người thay phiên nhau về thăm ông bà. Sau 60 năm nên duyên vợ chồng, ông bà có với nhau 3 người con (2 trai, 1 gái).

Bộ ảnh được cháu trai của ông bà lên ý tưởng khi về quê ăn Tết để có những tấm hình kỷ niệm. Ông bà cũng chụp để con cháu ở xa có thể cảm nhận cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ của ông bà.

“Bà mình tên Mai nên ông hay nói với tụi mình rằng: “ông có một cây mai ngắm mãi hơn 60 năm vẫn tươi tốt”. Từng ấy năm yêu và cưới nhau, dù có bao lần giận dỗi hay bà trách ông, ông mình cũng luôn gọi bằng nét giọng trầm ấm là “Em ơi””, chị Trang Anh tâm sự.

Chồng ngoài 80 tuổi vẫn ngọt ngào gọi 'Em ơi!'
Chồng ngoài 80 tuổi vẫn ngọt ngào gọi 'Em ơi!'

Từ lúc trẻ đến khi về già, ông bà đi đâu cũng có nhau, chỉ cần vắng bóng người còn lại một tý là lo lắng, nỗi buồn in hẳn ra nét mặt. Nhiều lần ông bà đi thăm các con ở xa cũng chỉ ở vài hôm rồi về vì nhớ và không nỡ để người còn lại ở nhà.

Chia sẻ với Infonet, chị Trang Anh cho hay, ông là người cả đời lo cho vợ con, các cháu, từ việc xã hội đến việc nhà cái gì cũng có thể tự tay làm được. Trong khi đó bà là người phụ nữ đúng chuẩn của gia đình, một lòng son sắc với chồng, yêu thương và nuôi dạy con cháu.

Chồng ngoài 80 tuổi vẫn ngọt ngào gọi 'Em ơi!'

Chuyện tình yêu của ông bà cũng giúp mình có thể tin tưởng vào tình yêu, tin rằng chúng ta ai rồi cũng sẽ tìm được hạnh phúc của mình, cùng nhau đi qua hết năm tháng của đời người”, chị Trang Anh tâm sự.

Theo Thiên An/Infonet

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/gia-dinh/chuyen-nha/chong-ngoai-80-tuoi-van-ngot-ngao-goi-em-oi-277795.html