Bố ca sĩ Thu Phương đột ngột qua đời, Lệ Quyên, Lam Trường cùng dàn sao Việt gửi lời chia buồn

Người hâm mộ và các nghệ sĩ trong showbiz Việt đã gửi lời động viên, chia buồn tới gia quyến của nữ ca sĩ Thu Phương.

Chiều 17/10, người hâm mộ bất ngờ khi thấy nữ ca sĩ Thu Phương thay avatar màu đen trên Facebook. Ngoài ra, Thu Phương cũng thay đổi ảnh bìa thành hình bông sen. Dưới phần bình luận, đông đảo người hâm mộ và các sao Việt đã gửi lời chia buồn trước sự mất mát lớn của gia đình nữ ca sĩ. Hương Tràm, Dương Triệu Vũ, Lệ Quyên, Cát Phượng cùng dàn sao Việt nghẹn ngào gửi lời động viên tới gia đình ca sĩ Thu Phương.

Trước đó, vào giữa tháng 9, Dũng Taylor – chồng của nữ ca sĩ Thu Phương cho biết bố vợ anh vừa trải qua đợt tai biến khá nặng. “Tuy đã vượt qua cơn bạo bệnh nhưng dư âm vẫn còn âm ỉ và bố của Thu Phương đang trong giai đoạn sử dụng vật lý trị liệu tại bệnh viện”, Dũng Taylor chia sẻ.

Bố ca sĩ Thu Phương đột ngột qua đời, Lệ Quyên, Lam Trường cùng dàn sao Việt gửi lời chia buồn - Ảnh 2.
Bố ca sĩ Thu Phương đột ngột qua đời, Lệ Quyên, Lam Trường cùng dàn sao Việt gửi lời chia buồn - Ảnh 3.

Ca sĩ Thu Phương thay đổi ảnh đại diện và ảnh bìa trên Facebook của mình

Bố ca sĩ Thu Phương đột ngột qua đời, Lệ Quyên, Lam Trường cùng dàn sao Việt gửi lời chia buồn - Ảnh 4.
Bố ca sĩ Thu Phương đột ngột qua đời, Lệ Quyên, Lam Trường cùng dàn sao Việt gửi lời chia buồn - Ảnh 5.

Dàn sao Việt gửi lời chia buồn tới gia quyến của giọng ca Chưa Bao Giờ

Bố ca sĩ Thu Phương đột ngột qua đời, Lệ Quyên, Lam Trường cùng dàn sao Việt gửi lời chia buồn - Ảnh 6.

Chồng cũ của Thu Phương cũng nghẹn ngào gửi lời chia buồn trước sự ra đi của bố ca sĩ

Bố ca sĩ Thu Phương đột ngột qua đời, Lệ Quyên, Lam Trường cùng dàn sao Việt gửi lời chia buồn - Ảnh 7.

Trước đó, Thu Phương từng đưa bố xuất viện vào ngày 15/9

Bố ca sĩ Thu Phương đột ngột qua đời, Lệ Quyên, Lam Trường cùng dàn sao Việt gửi lời chia buồn - Ảnh 8.
Bố ca sĩ Thu Phương đột ngột qua đời, Lệ Quyên, Lam Trường cùng dàn sao Việt gửi lời chia buồn - Ảnh 9.

Khán giả từng chứng kiến nữ ca sĩ Thu Phương và bố đứng chung trên một sân khấu trước đó

Ảnh: FBNV, sưu tầm

Theo Trí thức trẻ

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/bo-ca-si-thu-phuong-dot-ngot-qua-doi-le-quyen-lam-truong-cung-dan-sao-viet-gui-loi-chia-buon-22021171016611902.htm

NS Việt Hương khóc đến mắt sưng húp, tiều tuỵ trong ngày tiễn đưa mẹ nuôi về nơi an nghỉ cuối cùng ở Mỹ!

2 ngày cùng Hoài Tâm lo chu toàn cho hậu sự của mẹ nuôi, NS Việt Hương đau đớn trong giây phút tiễn biệt người quá cố.

Những ngày qua là khoảng thời gian bi thương đối với nghệ sĩ Việt Hương khi phải liên tiếp đứng ra lo hậu sự để tiễn đưa người bạn thân và mẹ nuôi về thế giới bên kia. Vào ngày 15/10 tại Mỹ (tức rạng sáng 16/10 tại Việt Nam), NS Việt Hương đã đưa mẹ nuôi tức mẹ ruột của ca sĩ Hoài Tâm về nơi an nghỉ cuối cùng.

Sau nhiều ngày túc trực tại tang lễ cố ca sĩ Phi Nhung và mẹ nuôi, NS Việt Hương tiều tuỵ, thần sắc mệt mỏi thấy rõ khiến khán giả vô cùng lo lắng. Phát biểu tại lễ tang trước lúc đưa mẹ nuôi đi an táng, NS Việt Hương lộ khuôn mặt xanh xao, đôi mắt sưng húp do khóc quá nhiều gây đau lòng, xót xa. Tại Mỹ, nhiều sao Việt như Trizzie Phương Trinh, Thanh Thảo, Thuý Nga,… đã có mặt để thăm viếng và đưa tiễn mẹ của ca sĩ Hoài Tâm trong chặng đường cuối cùng.

NS Việt Hương bật khóc, Hoài Tâm cúi đầu trong ngày tiễn đưa đấng sinh thành với với đất mẹ

Khuôn mặt NS Việt Hương sưng húp, dáng vẻ đau buồn, tiều tuỵ sau khi trải qua liên hoàn biến cố lớn

Hoài Tâm xúc động trong ngày cuối tang lễ của mẹ

Trizzie Phương Trinh cùng bạn bè đã đến tiễn đưa mẹ Hoài Tâm – Việt Hương

Những ngày qua, dàn sao Việt cũng đã đến tang lễ để gửi lời chia buồn với gia quyến 

Mẹ nuôi của NS Việt Hương đã được an táng vào chiều ngày 15/10 tại Mỹ. Người hâm mộ hy vọng nữ danh hài cùng Hoài Tâm mạnh mẽ vượt qua và sớm cân bằng lại cuộc sống

Ảnh: Facebook nhân vật

Theo Trí thức trẻ

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/ns-viet-huong-khoc-den-mat-sung-hup-tieu-tuy-trong-ngay-tien-dua-me-nuoi-ve-noi-an-nghi-cuoi-cung-o-my-220211610132716212.htm

Tang lễ mẹ nuôi NS Việt Hương ở Mỹ: Nữ danh hài túc trực bên Hoài Tâm, vợ cố NS Chí Tài và dàn nghệ sĩ đến chia buồn!

Sau khi cố ca sĩ Phi Nhung được an vị, NS Việt Hương tiếp tục gánh chịu nỗi đau mất mát trong tang lễ mẹ nuôi ở Mỹ.

Chỉ trong vỏn vẹn chưa tròn 1 tháng, NS Việt Hương liên tục gánh chịu nỗi đau mất mát. Sau hậu sự của cố ca sĩ Phi Nhung, nữ danh hài phải túc trực trong tang lễ của mẹ nuôi – tức mẹ ruột Hoài Tâm ở Mỹ. Vốn là những người tri kỷ, NS Việt Hương được mẹ của đồng nghiệp nhận làm dưỡng nữ từ nhiều năm qua, con gái của nữ danh hài cũng gọi Hoài Tâm là bố đỡ đầu.

Xuất hiện trong lễ viếng của mẹ nuôi vào ngày 14/10 ở Mỹ (tức 15/10 ở Việt Nam), NS Việt Hương gầy gò, đôi mắt đượm buồn vì phải trải qua quá nhiều biến cố. Nữ danh hài cũng đội tang như 1 thành viên trong gia đình và luôn kề cận Hoài Tâm để lo chu toàn tang sự. Đau buồn thay, hôm nhận tin mẹ nuôi từ trần là lúc NS Việt Hương đang mang tro cốt cố ca sĩ Phi Nhung về Mỹ. Đến ngày tiễn đưa mẹ Hoài Tâm về nơi an nghỉ cuối cùng lại chính là sinh nhật của NS Việt Hương.

Trong lúc diễn ra lễ viếng, nhiều nghệ sĩ Việt như: NS Ngọc Huyền, ca sĩ Phương Loan, MC Khánh Hoàng, ca sĩ Đan Nguyên,… đã đến thắp hương và an ủi gia quyến. Thi hài của mẹ nuôi NS Việt Hương sẽ được an táng vào chiều ngày 15/10 tại Mỹ (tức 16/10 theo giờ Việt Nam).

Tang lễ mẹ nuôi NS Việt Hương ở Mỹ: Nữ danh hài túc trực bên Hoài Tâm, vợ cố NS Chí Tài và dàn nghệ sĩ đến chia buồn! - Ảnh 2.

Bà xã cố NS Chí Tài đến chia buồn cùng Việt Hương và Hoài Tâm. Tại Mỹ, ca sĩ Phương Loan được Hoài Tâm quan tâm, chăm sóc sau khi cố danh hài Chí Tài qua đời nên cả hai có mối quan hệ rất thân thiết

Tang lễ mẹ nuôi NS Việt Hương ở Mỹ: Nữ danh hài túc trực bên Hoài Tâm, vợ cố NS Chí Tài và dàn nghệ sĩ đến chia buồn! - Ảnh 3.

MC Khánh Hoàng, ca sĩ Đan Nguyên và nhiều bạn bè cũng có mặt để san sẻ mất mát với gia đình Hoài Tâm

Tang lễ mẹ nuôi NS Việt Hương ở Mỹ: Nữ danh hài túc trực bên Hoài Tâm, vợ cố NS Chí Tài và dàn nghệ sĩ đến chia buồn! - Ảnh 4.

NS Việt Hương và Hoài Tâm luôn túc trực tại tang lễ để đón tiếp các khách viếng

Tang lễ mẹ nuôi NS Việt Hương ở Mỹ: Nữ danh hài túc trực bên Hoài Tâm, vợ cố NS Chí Tài và dàn nghệ sĩ đến chia buồn! - Ảnh 5.

NS Ngọc Huyền cũng có mặt và gửi hoa an ủi gia đình

Tang lễ mẹ nuôi NS Việt Hương ở Mỹ: Nữ danh hài túc trực bên Hoài Tâm, vợ cố NS Chí Tài và dàn nghệ sĩ đến chia buồn! - Ảnh 6.
Tang lễ mẹ nuôi NS Việt Hương ở Mỹ: Nữ danh hài túc trực bên Hoài Tâm, vợ cố NS Chí Tài và dàn nghệ sĩ đến chia buồn! - Ảnh 6.

Ca sĩ Phương Loan đại diện gia đình đến dự lễ viếng mẹ nuôi NS Việt Hương

Tang lễ mẹ nuôi NS Việt Hương ở Mỹ: Nữ danh hài túc trực bên Hoài Tâm, vợ cố NS Chí Tài và dàn nghệ sĩ đến chia buồn! - Ảnh 7.

NS Việt Hương đội tang, đứng vào hàng ngũ gia đình để đọc kinh cầu nguyện và cử hành những nghi thức tang lễ

Tang lễ mẹ nuôi NS Việt Hương ở Mỹ: Nữ danh hài túc trực bên Hoài Tâm, vợ cố NS Chí Tài và dàn nghệ sĩ đến chia buồn! - Ảnh 8.

Ngày diễn ra hậu sự của người thân cũng chính là sinh nhật của NS Việt Hương

Tang lễ mẹ nuôi NS Việt Hương ở Mỹ: Nữ danh hài túc trực bên Hoài Tâm, vợ cố NS Chí Tài và dàn nghệ sĩ đến chia buồn! - Ảnh 9.

Mẹ nuôi NS Việt Hương sẽ được an táng tại Mỹ vào ngày 15/10 tới

Ảnh: Facebook nhân vật

Theo Tri Thức Trẻ

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/tang-le-me-nuoi-ns-viet-huong-o-my-nu-danh-hai-tuc-truc-ben-hoai-tam-vo-co-ns-chi-tai-va-dan-nghe-si-den-chia-buon-220211510135356996.htm

Còn nỗi đau nào đau hơn với Việt Hương: Xong tang sự Phi Nhung lại chịu tang mẹ nuôi tại Mỹ đúng ngày sinh nhật

Nhiều khán giả không khỏi xót xa cho vợ chồng NS Việt Hương – Hoài Phương khi chịu quá nhiều nỗi mất mát chỉ trong thời gian ngắn.

Những ngày qua, vợ chồng NS Việt Hương đã đích thân bay sang Mỹ, trao tận tay tro cốt cố ca sĩ Phi Nhung cho con gái, đồng thời lo lắng tang lễ cho đồng nghiệp. Nữ nghệ sĩ khóc nức nở trong lễ viếng người bạn quá cố. Nỗi đau này chưa kịp nguôi thì vợ chồng Việt Hương tiếp tục chịu tang mẹ nuôi là bà Trần Hoàng Kiếm, mẹ ruột của NS Hoài Tâm.

Mới đây, trên trang cá nhân, nhạc sĩ Hoài Phương đăng tải loạt ảnh trong tang lễ của mẹ nuôi tại Mỹ. Ngay sau khi dự tang lễ của Phi Nhung tại chùa Huệ Quang, vợ chồng Việt Hương lại tất bật lo hậu sự cho mẹ nuôi. Đây cũng là ngày sinh nhật bà xã nam nhạc sĩ.

Hoài Phương chia sẻ : “Bây giờ bên Việt Nam đã bước sang ngày 15/10 là sinh nhật cô ấy rồi. Vì cô ấy không dùng Facebook cá nhân nên fan hâm mộ gửi lời chúc sinh nhật tới tấp vào Facebook của mình. Thế nhưng ngay lúc này cảm xúc lẫn lộn quá vì ngày hôm nay tại Mỹ cũng là ngày tổ chức tang lễ cho má của nghệ sĩ Hoài Tâm, cũng là má nuôi của Việt Hương”.

Còn nỗi đau nào đau hơn với Việt Hương: Xong tang sự Phi Nhung lại chịu tang mẹ nuôi tại Mỹ đúng ngày sinh nhật - Ảnh 2.

Hoài Phương có chia sẻ xúc động dành cho bà xã và mẹ của NS Hoài Tâm lúc rạng sáng 15/10 theo giờ Việt Nam

Nam nhạc sĩ cho biết không giấu được cảm xúc buồn bã khi nghe tin mẹ nuôi qua đời đột ngột mà không kịp gặp mặt lần cuối. Hoài Phương cũng nhắn nhủ tới Việt Hương, sau khi hoàn tất mọi công việc sẽ làm sinh nhật thật chỉn chu cho bà xã. Chia sẻ của nam nhạc sĩ làm không ít khán giả xúc động.

Mấy hôm trước nghe tin má yếu quá, hai đứa con nhắn má cố đợi chúng con về. Thế nhưng ngay trước khi lên máy bay là nhận được tin dữ, chúng con không kịp gặp mặt má lần cuối. Từ nay qua nhà, chúng con không còn thấy được má, cụ bà hiền lành đẹp lão, da dẻ hồng hào, mái tóc bạc phơ ngồi chơi crossword puzzle nữa rồi. Nhưng chúng con cũng rất vui được biết má ra đi nhẹ nhàng thanh thản bên con cháu. Má yên tâm, chúng con sẽ luôn ở bên cạnh cậu con trai út cưng Hoài Tâm của má. Thôi để làm cho trọn đạo với má rồi anh sẽ làm sinh nhật cho em sau nhé cô gái” – nam nhạc sĩ tâm sự.

Còn nỗi đau nào đau hơn với Việt Hương: Xong tang sự Phi Nhung lại chịu tang mẹ nuôi tại Mỹ đúng ngày sinh nhật - Ảnh 3.

Vừa lo tang lễ cho cố ca sĩ Phi Nhung, vợ chồng Việt Hương lại tất bật lo hậu sự cho mẹ nuôi

Còn nỗi đau nào đau hơn với Việt Hương: Xong tang sự Phi Nhung lại chịu tang mẹ nuôi tại Mỹ đúng ngày sinh nhật - Ảnh 4.

Vợ chồng nữ nghệ sĩ đã phải chịu quá nhiều nỗi mất mát trong thời gian ngắn

Còn nỗi đau nào đau hơn với Việt Hương: Xong tang sự Phi Nhung lại chịu tang mẹ nuôi tại Mỹ đúng ngày sinh nhật - Ảnh 5.

Khán giả không khỏi xót xa cho nữ danh hài khi cô nhân đôi nỗi đau trong chuyến đi Mỹ lần này

Trước đó, vào ngày 10/10, NS Hoài Tâm cũng đăng tải cáo phó mẹ ruột trên trang cá nhân. Lễ phát tang bắt đầu lúc 10 giờ ngày 14/10 (giờ địa phương). Đến 12 giờ cùng ngày sẽ tiến hành đón khách viếng. Lễ di quan và an táng được tổ chức lúc 1 giờ 30 phút ngày 15/10. Linh cữu của mẹ danh hài sẽ được an táng tại Nghĩa trang Westminster Memorial Park. Trong thông tin trên cáo phó, NS Việt Hương là dưỡng nữ. Phía gia đình NS Hoài Tâm cũng xin phép các khách viếng miễn phúng điếu trong tang lễ.

Còn nỗi đau nào đau hơn với Việt Hương: Xong tang sự Phi Nhung lại chịu tang mẹ nuôi tại Mỹ đúng ngày sinh nhật - Ảnh 6.

Cáo phó của mẹ ruột NS Hoài Tâm

Còn nỗi đau nào đau hơn với Việt Hương: Xong tang sự Phi Nhung lại chịu tang mẹ nuôi tại Mỹ đúng ngày sinh nhật - Ảnh 7.

NS Hoài Tâm và Việt Hương là 2 người bạn, người đồng nghiệp rất thân thiết với nhau

Ảnh: Sưu tầm, FBNV

Theo Pháp luật và Bạn đọc

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/con-noi-dau-nao-dau-hon-voi-viet-huong-xong-tang-su-phi-nhung-lai-chiu-tang-me-nuoi-tai-my-dung-ngay-sinh-nhat-16221151007232099.htm

Việt Hương ráng gồng không khóc nhưng nước mắt ứa như mưa, tự trách bản thân 1 việc liên quan đến Phi Nhung

Việt Hương tiết lộ vào khoảnh khắc nằm trên giường bệnh, Phi Nhung chỉ muốn ăn món ăn vô cùng giản dị. Điều đó khiến cô bật khóc.

Phi Nhung ra đi, người đau lòng nhất lúc này ngoài người thân có lẽ còn có Việt Hương. Bởi lẽ lúc sinh thời, cả hai là đôi bạn thân thiết từng đồng hành cùng nhau trong nhiều chuyến lưu diễn và cả cuộc sống đời thường. Sau khi Phi Nhung qua đời, Việt Hương không quản ngại khó khăn để đưa tiễn tro cốt người bạn từ Việt Nam sang đất Mỹ xa xôi.

Có mặt tại lễ tang của Phi Nhung tại Mỹ, được diễn ra vào rạng sáng ngày 13/10 theo giờ Việt Nam, Việt Hương đã có những giây phút nghẹn ngào nói không thành lời. Việt Hương tự trách bản thân vì đã từ chối chuyến bay sang Mỹ để làm từ thiện, cũng vì thế mà Phi Nhung không đi và ở lại Việt Nam mãi mãi.

Trên sóng livestream, Việt Hương bật khóc trong vòng tay con gái Phi Nhung và bộc bạch: “Quý vị có biết giờ này sao Việt Hương mới xuất hiện không, tại Hương ráng gồng. Hương gồng để Hương không có khóc, Hương tới đây nhìn thấy đồng nghiệp, thấy tất cả khán giả tới đây yêu mến chị Nhung, Hương lại khóc và cố gắng sẽ nói tốt nhất. Hương muốn Wendy đứng kế vì cả một hành trình, hai cô cháu đã có những tin nhắn trong vòng 1 tháng khi Phi Nhung ở Chợ Rẫy. 6h18p mỗi sáng và mỗi buổi tối, lúc đó là 4h sáng của Wendy sẽ được ekip thông báo về sức khoẻ.

Phi Nhung vào tới Chợ Rẫy thì mỗi một ngày đối với việt Hương, mỗi một ngày cầu nguyện và ăn không được, Việt Hương sợ. Mỗi ngày đều phải nghe 2 lần về tin tức, trong lúc giữa chừng có những tin khác nữa thì phải gọi Wendy dậy để coi con có đồng ý không. Việt Hương nghĩ là giọng nói của Việt Hương rất đặc biệt, để đem niềm vui đến mọi người mà giờ những câu nói nó nặng nề vô cùng. Tất cả lời Wendy truyền cho tôi, quý vị không biết được cảm giác nó nặng nề lắm đâu, lời nói của tôi có thể khiến Phi Nhung tốt hơn, hoặc tệ đi. Tới khi về đến đây, khi gặp được Wendy, gặp được Phi Nhung Việt Hương mừng lắm, lúc đó mới vỡ oà vì đã trao lại hũ tro cốt cuối cùng, cũng là cả 1 hành trình”.

Clip: Việt Hương bật khóc, nói không thành lời trong tang lễ khi kể về Phi Nhung

Nhớ về những ngày tháng lúc người bạn thân thiết còn sống, Việt Hương không giấu được xúc động: “Phi Nhung nói trước khi đi về Mỹ hôm 28/8 là show đó đáng lý Hương cũng về mà Hương từ chối, tôi đi về xong quay lại tôi sợ mình ngắt quãng cái thời gian làm từ thiện. Xong Phi Nhung nói tui sẽ ở lại với bà mà Phi Nhung ở lại đó luôn. Hương vẫn đem Phi Nhung qua đây được mà không có đem toàn diện Phi Nhung. Đáng lý Hương đi cái show đó thì hai đứa đi về rồi. Hương xin lỗi quý vị vì không kiềm được cảm xúc”.

Sau khi gửi lời cảm ơn đến các nghệ sĩ, Việt Hương tiếp tục chia sẻ: “Ngày 7/9 là ngày Phi Nhung đặt máy thì ngày 6/9 Phi Nhung tỉnh Phi Nhung có viết vào tờ giấy là Phi Nhung muốn ăn một món mà Việt Hương khóc quá trời, đó là khoai lang. Việt Hương cứ nghĩ là Phi Nhung muốn ăn cái gì em đều nấu để đem vô nhưng bác sĩ nói đâu có ăn được đâu nhưng mà Phi Nhung muốn ăn cái món đó, Phi Nhung muốn ăn khoai lang vào ngày 6/9”.

Việt Hương ráng gồng không khóc nhưng nước mắt ứa như mưa, tự trách bản thân 1 việc liên quan đến Phi Nhung - Ảnh 3.
Việt Hương ráng gồng không khóc nhưng nước mắt ứa như mưa, tự trách bản thân 1 việc liên quan đến Phi Nhung - Ảnh 4.

Việt Hương không thể giấu được những giọt nước mắt của mình khi nhắc về người bạn quá cố. Nữ danh hài cảm ơn các nghệ sĩ và người thân đã lo hậu sự chu toàn cho Phi Nhung

Việt Hương ráng gồng không khóc nhưng nước mắt ứa như mưa, tự trách bản thân 1 việc liên quan đến Phi Nhung - Ảnh 5.
Việt Hương ráng gồng không khóc nhưng nước mắt ứa như mưa, tự trách bản thân 1 việc liên quan đến Phi Nhung - Ảnh 6.

Hành trình đưa cố nghệ sĩ Phi Nhung về với gia đình, Việt Hương còn cẩn thận sắp xếp chỗ ngồi riêng, bên cạnh mình cho giọng ca Bông Điên Điển

Ảnh: Sưu tầm

Theo Tri Thức Trẻ

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/viet-huong-rang-gong-khong-khoc-nhung-nuoc-mat-ua-nhu-mua-tu-trach-ban-than-1-viec-lien-quan-den-phi-nhung-220211310104632670.htm

Tang lễ cố ca sĩ Phi Nhung ở Mỹ: Con gái và cháu ngoại thất thần đội tang, bà xã Chí Tài – Mạnh Quỳnh và dàn sao Việt nghẹn ngào!

Vào rạng sáng ngày 13/10, lễ tang của cố ca sĩ Phi Nhung diễn ra ở Mỹ. Tại Việt Nam, rất nhiều người hâm mộ đã dõi theo để tiễn đưa người quá cố.

Sau hơn 2 tuần cố ca sĩ Phi Nhung vĩnh viễn lìa xa cõi đời, tang lễ của người quá cố đã được gia đình và những người thân cận ở Mỹ tổ chức vào hôm nay (rạng sáng ngày 13/10 tại Việt Nam, tương đương trưa 12/10 tại Mỹ). Dù cách trở địa lý và khác biệt về múi giờ nhưng hàng chục nghìn người hâm mộ tại Việt Nam đã dõi theo diễn biến của tang lễ thông qua livestream để tiễn đưa người nghệ sĩ tài hoa trong chặng đường cuối cùng.

Hậu sự của ca sĩ Phi Nhung đang được diễn ra tại chùa Huệ Quang thuộc TP. Santa Ana (bang California, Mỹ). Lễ cầu siêu cố ca sĩ được tổ chức vào 11h sáng ngày 12/10 (tức 1h sáng 13/10 tại Việt Nam), bạn bè và người hâm mộ ở Mỹ có thể đến thăm viếng vào lúc 13h -19h30 (3h – 9h30 sáng tại Việt Nam), nghi thức tưởng niệm và đốt nến được cử hành lúc 10h sáng tại Việt Nam. Trong cáo phó, Wendy Phạm đại diện gia đình thông báo miễn nhận vòng hoa, phúng điếu mà thay vào đó sẽ lập quỹ từ thiện để giúp cố nghệ sĩ thực hiện 2 ước nguyện còn dang dở.

Những diễn biến trong tang lễ cố ca sĩ Phi Nhung ở Mỹ sẽ được cập nhật tại đây.

7h (17h ở Mỹ): MC Kỳ Duyên chia sẻ về những ký ức đẹp, từng hứa sẽ cùng nhau quay MV

MC Kỳ Duyên cho biết cô từng hứa sẽ làm MV cho Phi Nhung nhưng vẫn chưa làm được. Cô xin phép được đeo kín đen vì sợ sẽ bật khóc

Sau đó, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên thay mặt MC Nguyễn Ngọc Ngạn đọc lá thư gửi cho Phi Nhung

6h50p (16h40p ở Mỹ): Khách mời hát tiễn biệt Phi Nhung đoạn đường cuối

6h00 (16h ở Mỹ): Các nghệ sĩ tại Việt Nam gửi lời chào vĩnh biệt từ xa 

NS Lê Giang: “Bạn già Phi Nhung của tôi, vĩnh biệt bà. Bà mất 10 ngày rồi nhưng vẫn còn hình ảnh của bà, giọng hát của bà vẫn còn vang. Bà hát hay lắm mà bà mất sớm quá. Bà đi thanh thản nhẹ nhàng đừng nghĩ gì nha Nhung. Bà phù hộ cho các con của bà được bình an nha”. 

Kim Tử Long: “Nhung ơi, mọi người mãi thương nhớ em”

5h20 (15h20 ở Mỹ): Các nghệ sĩ lần lượt vào thắp hương tiễn đưa ca sĩ Phi Nhung

Ca sĩ Đan Nguyên

Hồng Ngọc khóc nức nở tại lễ tang

Nữ ca sĩ nghẹn ngào nắm chặt tay Wendy Phạm

Đan Nguyên và Hồng Ngọc không nói nên lời khi tưởng nhớ đến người đồng nghiệp đã qua đời

Nữ ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung xót xa khi nhớ về những khoảnh khắc giản dị của cố ca sĩ Phi Nhung lúc sinh thời

MC Giáng Ngọc

5h10 (15h10 ở Mỹ): Sư cô Liên Ngọc hiếm hoi xuất hiện tại lễ viếng ca sĩ Phi Nhung 

Sư cô Liên Ngọc từng được biết đến là Hoa hậu Bích Liên. Bà là một hoa hậu quý bà và doanh nhân giàu có nhưng đến năm 2015 đã xuất gia. Đây là lần hiếm hoi bà xuất hiện trước công chúng

5h (15h ở Mỹ): Mạnh Quỳnh đứng lâu trước bàn thờ Phi Nhung, động viên 2 con của cố ca sĩ 

Mạnh Quỳnh đứng rất lâu trước bàn thờ của cố ca sĩ Phi Nhung để nói những lời sau cùng

Nam nghệ sĩ ôm lấy con gái của người tri kỷ để an ủi

Mạnh Quỳnh cũng đóng góp vào quỹ từ thiện để thực hiện di nguyện cuối đời của ca sĩ Phi Nhung.

4h30 (14h30 ở Mỹ): Danh ca Giao Linh đến viếng ca sĩ Phi Nhung

Danh ca Giao Linh không kiềm được nước mắt trước bàn thờ cố ca sĩ Phi Nhung

Nữ danh ca nắm chặt tay để động viên Wendy Phạm vượt qua tang thương

Danh ca Giao Linh cũng vừa chịu nỗi đau mất chồng nên cũng được nhiều người cũng ôm động viên, khoảnh khắc khiến ai nhìn cũng xúc động

Danh ca Giao Linh: “Sự ra đi của ông xã đã khiến tôi quá đau lòng rồi nhưng sau đó đến Phi Nhung. Khi hay tin Phi Nhung bệnh là lúc đó ông xã tôi vẫn còn đang khoẻ, chúng tôi coi Phi Nhung như con nên mới nói tội nghiệp con quá. Trước hôm tôi rời Sài Gòn về Mỹ, tôi có gọi điện thoại thì Nhung bảo ba mẹ đi trước đi, mấy ngày sau con đi. Tôi thương Phi Nhung vô cùng, tôi quá sức đau lòng và không còn nước mắt khi đến đây. Mẹ mong con ra đi thanh thản, mẹ yêu con rất nhiều”

4h10 (14h10 ở Mỹ): Những nghệ sĩ không thể đến trực tiếp đã gửi lời chia buồn online

Danh ca Thái Châu: “Mọi người đều rất đau xót và thương tiếc với sự ra đi của em. Trong lúc dịch bệnh nguy hiểm, rất nhiều văn nghệ sĩ đã tham gia đem quà tình thương đến cho mọi người. Trong đó có Phi Nhung, không ngại nguy hiểm của dịch bệnh mà tình nguyện tham gia, mang quà đến cho mọi người khắp mọi nơi. Nghĩa cử của em và các anh chị em nghệ sĩ rất được trân trọng, biết ơn và yêu mến rất nhiều. Mọi người mãi nhớ về em”.

NS Lệ Thuỷ: “Nhung ơi, trong thời gian vừa qua ở Sài Gòn dịch bệnh rất nặng nề và giãn cách nữa nên không thể đến thăm Nhung được. Cô nghĩ là Nhung sẽ vượt qua vì Nhung còn rất trẻ, còn sức khoẻ, cô không ngờ Phi Nhung ra đi. Phi Nhung đi để lại nỗi buồn cho nghệ sĩ và khán giả. Khi hay tin Nhung đi, cô không tin được đâu, đến bây giờ cô Thuỷ cũng không chấp nhận là con đã ra đi. Cô nhớ lại những lần cô sang Mỹ, con còn nhỏ nhưng lo lắng cho cô rất nhiều. Cô nhớ những lần đi quay MV, quay show với con. Hồi tháng 4 con có mời cô về hát cho chùa ở Bình Phước nhưng không ngờ đó là đêm cuối mình gặp nhau. Phi Nhung, con đã sống quá xứng đáng với 1 đời nghệ sĩ. Những việc làm tốt của con, mọi người đều biết, con đã quá gian truân rồi, bây giờ con hãy yên nghĩ. Mọi người sẽ mãi nhớ về con”

3h30 (13h30 ở Mỹ): NS Hồng Đào và các văn nghệ sĩ ở Mỹ vào viếng, tiếng hát cố ca sĩ Phi Nhung vang lên đau xé lòng

NS Hồng Đào đến thắp hương chào vĩnh biệt người đồng nghiệp

Ca sĩ Bằng Kiều cũng có mặt để tiễn đưa người em vắng số

Vợ chồng nhạc sĩ Lê Quang – Cam Thơ thành kính trước bàn thờ cố ca sĩ Phi Nhung

Vợ chồng Wendy Phạm, anh họ cố ca sĩ Phi Nhung, Trizzie Phương Trinh cùng đứng đón tiếp khách viếng

Không khí trang nghiêm tại lễ viếng cố ca sĩ Phi Nhung. Giọng hát ngọt ngào của ca sĩ Bông Điên Điển vang lên khiến nhiều người rơi nước mắt

3h20 (13h20 ở Mỹ): Gia đình cố ca sĩ Phi Nhung đặt thùng lập quỹ từ thiện trước bàn thờ

Trước đó, Wendy Phạm từng chia sẻ: “Trong thời buổi khó khăn với bao nhiều người đang sống trong cảnh túng thiếu, con không muốn lãng phí tiền vào việc mua hoa vì tiền hoa ở Mỹ rất đắt mà cũng chỉ chưng được có 1 ngày.

Thay vì đi vòng hoa viếng con xin mọi người hãy bỏ số tiền đó vào quỹ từ thiện Phi Nhung – Wendy Phạm, con muốn dùng số tiền này để tiếp tục làm những công việc thiện nguyện mà mẹ con đang làm dang dở, chưa thực hiện xong. Tâm nguyện của mẹ là giúp tịnh xá Giác An xây trường học Việt ngữ kế bên chùa và giúp các nạn nhân bị ảnh hưởng vì Covid-19 tại Việt Nam. Tất cả số tiền thu được con sẽ chia đều cho 2 nơi”

3h00 (13h ở Mỹ): Gia đình cố ca sĩ Phi Nhung đội tang trắng, xót xa ánh mắt thơ ngây của cháu ngoại bên bàn thờ bà

Con gái và con rể cố ca sĩ Phi Nhung đội tang để chuẩn bị cho lễ viếng

Trizzie Phương Trinh cũng đeo tang tiễn đưa ca sĩ Phi Nhung

Xót xa cảnh cháu ngoại lớn của cố ca sĩ Phi Nhung dâng cơm cúng bà

2h30 (12h30 ở Mỹ): Gia đình chuẩn bị đón khách viếng, tro cốt cố ca sĩ được đặt trên đài hoa trang trọng

Đài hoa được cắm theo hình bông sen để đặt tro cốt cố ca sĩ Phi Nhung tại lễ viếng

Những hình ảnh đẹp nhất của cố ca sĩ được đặt dọc lối đi vào lễ viếng. Đến 13h (tại Mỹ), gia đình sẽ đón tiếp bạn bè, khán giả đến chia buồn

2h (12h ở Mỹ): Con gái cố ca sĩ Phi Nhung thất thần, chồng và con trai bên cạnh động viên

Con gái cố ca sĩ Phi Nhung liên tục khóc nghẹn khi nghe các nghệ sĩ chia sẻ về mẹ

Cháu ngoại cố ca sĩ Phi Nhung tựa đầu vào mẹ gây xúc động

Gia đình Wendy Phạm quỳ trước bàn thờ để chuẩn bị làm nghi lễ phát tang

1h50 (11h50 ở Mỹ): Trizzie Phương Trinh khóc hết nước mắt khi nhắc kỷ niệm với cố ca sĩ Phi Nhung

“Phi Nhung là con nuôi của mẹ tôi. Có lần Phi Nhung nói với tôi: ‘Sao đi đâu chị cũng giới thiệu với mọi người em là em nuôi, sao không nói em là em ruột chị’. Lúc đó tôi mới 23 tuổi, còn non nớt nên nói lại là: ‘Nếu chị nói em là em ruột thì người ta nghĩ mẹ chị 2-3 đời con, người ta sẽ nghĩ sai về mẹ chị nên chị không thể làm được’. Đó là điều tôi tan nát, hối hận vì không thể thực hiện cho Phi Nhung. Và hôm nay, tại nơi đây, cho tôi giới thiệu lại với mọi người: ‘Phi Nhung là em ruột của con’.

Trizzie đã hứa với Phi Nhung sẽ yêu thương và bảo bọc Wendy, tâm nguyện Phi Nhung còn dang dở thì tôi sẽ thay em thực hiện. Bên kia thế giới, mong em đừng đau buồn thêm nữa. Chị hứa, những gì em còn oan ức, chị sẽ xoa dịu cho em”, Trizzie Phương Trinh nói trong nước mắt.

Là người chị thân thiết suốt 31 năm, Trizzie Phương Trinh cũng có những lời cuối cùng dành cho người em thân thương

Nữ ca sĩ bật khóc khi nhắc đến những kỷ niệm với cố ca sĩ Phi Nhung

1h45p (11h45 ở Mỹ): Mạnh Quỳnh đau đớn nói lời tiễn biệt “người tình sân khấu” 20 năm

Mạnh Quỳnh: “Đến bây giờ tôi cũng không ngờ mình đứng đây để tưởng niệm 1 người có ý nghĩa rất lớn lao trong cuộc đời tôi. Phi Nhung là người ca sĩ rất chuẩn mực, khi làm việc với Phi Nhung mọi người mới thấy ý chí và sức bền của Phi Nhung. Những lúc Phi Nhung làm việc căng thẳng, Phi Nhung đều nhắn tin cho Mạnh Quỳnh, tôi sẽ xoa dịu Phi Nhung bằng những câu nói đùa và bức ảnh mặt cười. Sinh Phi Nhung là ba mẹ nhưng hiểu Phi Nhung nhất chỉ có Mạnh Quỳnh. 

Cô ấy là người ca sĩ có thể dành cả đời cho công chúng, cô ấy sống vì mọi người, có thể hy sinh hạnh phúc để vì mọi người. Trên tay Phi Nhung không bao giờ đeo vàng, đồ hiệu hay đồng hồ vàng vì vậy nếu ai đó nói Phi Nhung trục lợi gì đó cho bản thân thì quý vị hãy vào chùa hoặc nhà thờ để sám hối, chuộc lỗi và nhìn nhận lại bản thân mình đi. Phi Nhung năm nay mới có 51 tuổi, bao nhiêu hoài bão cô ấy nói với tôi mà giờ không thực hiện được nữa.

Vụ lùm xùm mấy tháng qua ở Việt Nam khiến Phi Nhung buồn nhiều lắm, Phi Nhung tâm sự với tôi. Tôi nói với Phi Nhung rằng có muốn tôi lên tiếng không nhưng cô ấy nói: ‘Thôi ông ơi, bao nhiêu năm nay ông là người tốt rồi, bây giờ ông có nói tốt cách mấy đi thì người ta cũng bẻ thành xấu được. Bản thân tôi đã nằm trên chảo dầu, người ta muốn chiên, muốn xào, nấu gì cũng được. Còn ông thì ông ráng giữ gia đình hạnh phúc của ông đi’. Quí vị thấy đó, sự hy sinh của Phi Nhung dành cho tất cả mọi người. Mấy hôm nay tôi khóc rất nhiều.

Còn Wendy, chú Quỳnh xin lỗi con vì chú vô dụng lắm, chú không che chở và bảo bọc được cho mẹ con. Lúc đầu chú đã nói mẹ con về đi, làm từ thiện bao năm nay rồi thì về đi nhưng vì lý do gì mà không chịu về. Chú còn giữ bao nhiêu tin nhắn mẹ Nhung hẹn về hát ngày 22/8, rồi lên kịch bản hát bài gì bài gì.

Phi Nhung gửi bao nhiêu tấm hình tập thể thao: ‘Tôi khoẻ như thế này thì ông yên chí đi, ông đừng sợ. Ông cứ vui vẻ thoải mái đi, khi nào về già tôi đẩy xe lăn cho ông đi hát’. Mạnh Quỳnh đã tính chia tay sân khấu sau liveshow 20 năm để quay về lo cho gia đình nhưng Phi Nhung không cho, Phi Nhung bắt tôi hứa khi nào già lụm khụm hát không nổi nữa thì thôi. Phi Nhung hoàn toàn có thể có 1 gia đình hạnh phúc tuyệt vời nếu Phi Nhung muốn nhưng Phi Nhung đã chọn người ngoài. Tôi không muốn nói ra thêm nữa vì sẽ đụng chạm rất nhiều người”.

1h30 (11h30 ở Mỹ): Không gian tang lễ đượm buồn trong giây phút tưởng niệm người quá cố

1h sáng tại Việt Nam (11h ở Mỹ): Con gái cố ca sĩ Phi Nhung mặc áo dài đưa tro cốt mẹ đến chùa, chuẩn bị lễ phát tang

Khung cảnh trang trọng bên trong lễ phát tang của cố ca sĩ Phi Nhung

Rất đông khán giả đến chia buồn với gia quyến và vĩnh biệt ca sĩ Phi Nhung

Theo trí thức trẻ

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/tang-le-co-ca-si-phi-nhung-o-my-con-gai-va-chau-ngoai-that-than-doi-tang-ns-hong-dao-manh-quynh-va-dan-sao-viet-khoc-nuc-no-22021131001913265.htm

Con gái ruột Phi Nhung lên tiếng: Có quá nhiều chuyện không đúng về mẹ, con muốn nói tất cả sự thật

“Con thấy từ lúc mẹ bệnh đến giờ, có quá nhiều chuyện không đúng về mẹ”, con gái Phi Nhung nói.

Ngày 10/10 vừa qua, tro cốt của nữ ca sĩ Phi Nhung đã theo nghệ sĩ Việt Hương sang tới Mỹ, để trao lại cho con gái ruột của cô cùng những người thân trong gia đình.

Đón mẹ trở khi chỉ còn lại một nắm tro tàn, Wendy – con gái Phi Nhung không kìm nén nổi sự đau lòng. Cô ôm trầm lấy nghệ sĩ Việt Hương và khóc nức nở.

Kể từ khi ca sĩ Phi Nhung nhập viện cho tới khi qua đời, gia đình cô ở bên Mỹ cũng không yên ổn bởi những tin đồn bủa vây lấy cô. Bản thân Wendy cũng từng nhiều lần lên tiếng trên trang cá nhân để bảo vệ, và mong muốn mọi người để yên cho mẹ.

Tối 12/10 theo giờ Việt Nam, Wendy cùng cậu mình (tức em trai của Phi Nhung) đã quyết định lập ra một kênh Youtube với mục đích để mọi người có thể hiểu hơn về Phi Nhung, cũng như đính chính những điều không đúng mọi người từng đồn đại về nữ ca sĩ.

Trong clip đầu tiên được đặt tên: “Wendy ra mắt kênh Youtube để đính chính những điều không đúng về mẹ Phi Nhung”, con gái nữ ca sĩ tâm sự: “Con thấy từ lúc mẹ bệnh đến giờ, có quá nhiều chuyện không đúng về mẹ. Sau khi mẹ mất rồi, con muốn nói cho mọi người nghe tất cả sự thật về mẹ, từ lúc mẹ bị bệnh cho đến bây giờ, để cho mọi người hiểu mẹ”.

Ngoài ra, Wendy cũng cho biết có lẽ mẹ cô sẽ cảm thấy rất vui khi thấy con gái có thể xoá bỏ sự rụt rè nhút nhát, để có thể làm kênh Youtube như hiện tại.

“Lúc mẹ còn sống, mẹ cứ thích Wendy livestream với mẹ nhưng Wendy hay mắc cỡ. Bây giờ cũng đang mắc cỡ. Nếu mẹ biết Wendy làm được như vậy, chắc chắn mẹ sẽ rất vui“, Wendy nói.

Khi được hỏi tại sao có thể bình tĩnh và mạnh mẽ giải quyết mọi chuyện một cách thấy đáo từ khi mẹ mang bệnh cho tới khi đón tro cốt mẹ trở về Mỹ, Wendy nói: “Con nghĩ chắc do tính con giống mẹ. Mẹ rất là kiên cường, mẹ chịu đựng được, chỉ những chuyện nặng lắm mới có thể làm cho mẹ buồn, mẹ giận.

Con học được từ mẹ cách suy nghĩ rằng, chuyện tới đâu thì mình suy nghĩ tới đó thôi, chứ không suy nghĩ nhiều. Cái gì không thay đổi được thì mình không có nên lo làm gì hết, mà chỉ lo cái trước mắt mình thôi”.

Theo tiết lộ của Wendy, ngoài đính chính những điều không đúng về mẹ, kênh Youtube của cô sẽ kể chuyện hai mẹ con lớn lên bên nhau như thế nào, chia sẻ cách nấu những món ăn Phi Nhung thích, trở lại những nơi hai mẹ con từng đi, và tiết lộ thêm nhiều điều về con người ngoài đời của Phi Nhung, khi không đứng trên sân khấu.

Việc làm này của Wendy nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ fan của Phi Nhung. Ngoài việc gửi những lời xót thương vẫn chưa nguôi ngoai tới người đã khuất, nhiều dân mạng còn gửi lời động viên và bầy tỏ niềm khâm phục với sự mạnh mẽ của con gái cô.

“Em thật sự mạnh mẽ và bản lĩnh giống hệt mẹ Phi Nhung. Nhất định mọi người sẽ yêu thương em giống như đã từng yêu thương mẹ Phi Nhung vậy”, “Thương mẹ Nhung và Wendy. Wendy cố gắng lên nha em. Mẹ Nhung sẽ vui lắm khi thấy Wendy mạnh mẽ vượt qua giai đoạn này”, “Wendy cố lên nhé. Sống thật mạnh mẽ cho mẹ Nhung an yên nhé”… là một số bình luận của dân mạng.

Theo Pháp luật & bạn đọc

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/con-gai-ruot-phi-nhung-len-tieng-co-qua-nhieu-chuyen-khong-dung-ve-me-con-muon-noi-tat-ca-su-that-16221121004350028.htm