‘2.000 đồng/suất ‘cơm Yên Vui’, mời cô bác ghé vô dùng thử’

Cụ ông chân run run đứng trước quán, tình nguyện viên mời vào nhưng ông ngại. Một thực khách liền lấy ra tờ 2.000 đồng nhưng tình nguyện viên cũng lắc đầu. Hôm nay 14-12, cụ ông là thực khách đặc biệt được trợ giá suất cơm ‘0 đồng’.

2.000 đồng/suất cơm Yên Vui, mời cô bác ghé vô dùng thử - Ảnh 1.
Nụ cười rạng rỡ của các cô, các bác lao động nghèo ghé quán cơm Yên Vui – Ảnh: HÀ THANH

Sau rất nhiều nỗ lực, sáng nay quán cơm từ thiện Yên Vui ở số 136 ngõ 88 Trần Quý Cáp, Đống Đa, Hà Nội mở bán thử. Quán sẽ đi vào vận hành từ 10h30 các ngày thứ hai, tư, sáu trong tuần.

“Mời cô, dì, chú, bác vào ăn cơm”, “cô bác ăn ngon miệng là quán hạnh phúc lắm ạ”, tình nguyện viên đon đả cất lời mời chào thực khách đến ghé quán cơm từ thiện Yên Vui.

Đây là quán cơm thứ 13 do Qũy từ thiện Bông Sen tài trợ với những suất cơm giá rẻ cho bà con cô bác lao động khó khăn.

2.000 đồng/suất cơm Yên Vui, mời cô bác ghé vô dùng thử - Ảnh 2.
Quán cơm Yên Vui đầu tiên tại Hà Nội sẽ bán từ 10h30 các ngày thứ hai, tư, sáu trong tuần – Ảnh: HÀ THANH

Sáng, thấy chị Nguyễn Thị Thanh (33 tuổi) lóc cóc chiếc xe đạp chở hoa quả từ chợ Long Biên sang, tình nguyện viên liền mời chị ghé quán ăn thử suất cơm.

Ngày trước có vợ có chồng dìu nhau qua những ngày gian khó nhưng năm ngoái chồng mất vì tai nạn, chị Thanh đành gửi con cho ông bà ở quê, một mình bươn chải ở thủ đô.

Lang thang bán hàng khắp đường phố, cứ gặp đâu ăn đó, có khi chỉ cắn vội nắm cơm bên đường, chị nói chưa bao giờ được ngồi quán sạch sẽ thế này.

“Quán sạch sẽ, ăn ngon miệng lắm”, chị Thanh nở nụ cười gửi lời cảm ơn đến tình nguyện viên.

2.000 đồng/suất cơm Yên Vui, mời cô bác ghé vô dùng thử - Ảnh 4.
Gần chục năm lóc cóc chiếc xe đạp bám trụ ở thủ đô, nay chị Thanh mới ngồi quán ăn ngon và sạch sẽ thế này – Ảnh: HÀ THANH

Vừa chạy xong cuốc xe ôm, ông Nguyễn Văn Bảng (60 tuổi) cũng ghé quán ăn cơm. Tiến đến bồn nước rửa tay sạch sẽ, ông gửi 2.000 đồng cho tình nguyện viên để mua suất cơm mặn.

Vừa ăn ông vừa tấm tắc khen suất cơm bày biện lịch sự, đã thế còn có hoa quả tráng miệng. “Suất cơm thế này ngoài hàng quán bán giá ít nhất cũng 20.000 đồng, các cháu chiêu đãi chỉ 2.000 đồng, rất phù hợp với mình”, ông Bảng cười giòn tan.

Trong ngày bán thử đầu tiên tại Hà Nội, anh Nguyễn Cao Sơn (37 tuổi, chủ nhiệm quán cơm Yên Vui ở Hà Nội) cho biết quán chuẩn bị hơn 80 suất ăn giá rẻ cho bà con cô bác lao động nghèo.

Bà con sẽ xếp hàng vào mua phiếu tại quầy, với 2.000 đồng/suất cơm mặn và 1.000 đồng/suất cơm chay, nếu có nhu cầu thêm cơm và canh sẽ không tính tiền, nếu chưa no bụng có thể tiếp tục xếp hàng mua thêm phần ăn nữa.

“Mong muốn anh chị em ở quán gửi gắm cho bà con là thời gian này ai cũng rất khó khăn, nhưng vẫn còn rất nhiều tình thương của mọi người dành cho nhau. Lòng tử tế sẽ giúp bà con bước qua giai đoạn khó khăn”, anh Sơn tâm niệm.

2.000 đồng/suất cơm Yên Vui, mời cô bác ghé vô dùng thử - Ảnh 5.
Anh Nguyễn Cao Sơn (37 tuổi, chủ nhiệm quán cơm Yên Vui ở Hà Nội) kiểm tra từng suất ăn trước khi bán thử. Ngày bán thử đầu tiên, quán chuẩn bị hơn 80 suất cơm – Ảnh: HÀ THANH

Mục tiêu quán đặt ra mỗi ngày bán sẽ phục vụ 120 – 150 suất cơm. Anh Sơn cho biết hiện đã có nhà hảo tâm ngỏ ý về mặt bằng, nguồn thực phẩm cùng chung tay mở cơ sở thứ hai tại Hà Nội.

“Người nhường cái này, người góp cái kia, tôi tin quán sẽ vận hành tốt”, chủ nhiệm quán bộc bạch.

Đến trưa, người kéo đến càng đông. Có cụ ông tuổi đã ngoài 70, chân run run đứng trước quán, tình nguyện viên mời vào nhưng ông lắc đầu. Biết ông chẳng có tiền, một thực khách ngồi gần đó lấy ra tờ 2.000 đồng nhưng tình nguyện viên lắc đầu. Hôm nay, cụ ông là thực khách đặc biệt nhất được trợ giá suất cơm “0 đồng”.

“Cơm dẻo lắm cô ạ, ngon quá”, ông cười lộ hàm răng chỉ còn sót hai chiếc. Nhìn cụ ông ăn ngon lành, ai cũng ấm lòng hơn với những suất cơm nghĩa tình được trao đi.

2.000 đồng/suất cơm Yên Vui, mời cô bác ghé vô dùng thử - Ảnh 6.
“Chúng tôi nhận vào lòng tốt rồi vận chuyển lòng tốt đến người cần” – anh Sơn nói và cho biết bà con Việt kiều cũng vừa quyên góp hơn 155 triệu đồng gửi về cho quán Yên Vui ở Hà Nội – Ảnh: HÀ THANH
2.000 đồng/suất cơm Yên Vui, mời cô bác ghé vô dùng thử - Ảnh 7.
Cơm sẽ được bán với giá 2.000 đồng/suất mặn, 1.000 đồng/suất chay – Ảnh: HÀ THANH
2.000 đồng/suất cơm Yên Vui, mời cô bác ghé vô dùng thử - Ảnh 8.
Các bác các cô gửi tiền ở quầy thu ngân, sau đó vào chọn các suất cơm, tình nguyện viên sẽ mời thực khách ngồi vào bàn ăn – Ảnh: HÀ THANH
2.000 đồng/suất cơm Yên Vui, mời cô bác ghé vô dùng thử - Ảnh 9.
Các suất cơm giá rẻ cho các cô, các bác bán hàng rong, chạy xe ôm – Ảnh: HÀ THANH
2.000 đồng/suất cơm Yên Vui, mời cô bác ghé vô dùng thử - Ảnh 10.
Hôm nay quán đón vị khách đặc biệt, được trợ giá suất cơm “0 đồng”. Nhìn nụ cười của ông, ai cũng thấy ấm lòng – Ảnh: HÀ THANH
2.000 đồng/suất cơm Yên Vui, mời cô bác ghé vô dùng thử - Ảnh 11.
Suất cơm Yên Vui có giá 2.000 đồng – Ảnh: HÀ THANH

Ảnh: Hà Thanh

Theo: https://tuoitre.vn/2-000-dong-suat-com-yen-vui-moi-co-bac-ghe-vo-dung-thu-2020121416030078.htm